Thứ Tư(28.08.2019) vừa qua, Crunchyroll Expo đã công bố rằng họ sẽ tổ chức buổi chiếu ra mắt hai tập phim The Legend of the Galactic Heroes: Die Neue These Second (The Legend of the Galactic Heroes: Die Neue These Seiran). Đây là “season” hai của Legend of the Galactic Heroes: Die Neue These, anime mới của tiểu thuyết khoa học viễn tưởng sử thi Legend of the Galactic Heroes của tác giả Yoshiki Tanaka. Buổi chiếu sẽ bao gồm tập tóm tắt “tập 0” đến “tập 13” (tập đầy đủ đầu tiên của season mới, sau “tập 12” của season trước).

Crunchyroll cũng tiết lộ rằng kênh sẽ phát trực tuyến The Legend of the Galactic Heroes: Die Neue These Second “vào cuối mùa hè / đầu mùa thu năm 2019”. Phần thứ hai sẽ trình chiếu tại Nhật Bản cùng một loạt ba bộ phim vào ngày 27 tháng 9, ngày 25 tháng 10 và ngày 29 tháng 11. Mỗi bộ phim sẽ có thời lượng bốn tập phim truyền hình. Không có truyền hình phát sóng tại Nhật Bản đã được công bố.

Crunchyroll Expo sẽ diễn ra vào thứ Sáu đến Chủ nhật, 30 tháng 8 đến 1 tháng 9 tại Trung tâm Hội nghị San Jose ở San Jose, California.

Crunchyroll mô tả anime: Vào năm là UC 796 (Lịch Hoàng gia năm 487), Đoàn thám hiểm Liên minh các hành tinh tự do gồm ba mươi triệu binh sĩ mạnh mẽ, tiến vào lãnh thổ Hoàng gia và giao chiến với hạm đội khổng lồ của Hạm đội Reinhard cũng như toàn bộ Hạm đội Không gian của Đế chế Thiên hà, cũng do Reinhard làm phó chỉ huy mới. Kết quả là Liên minh đã mất ba trong số tám đội tàu của mình. Tuy nhiên, sau khi biết được ý định của Hội đồng cấp cao Liên minh các hành tinh tự do, Tổng tư lệnh lobos đã ra lệnh cho các hạm đội còn sống lắp ráp và tiếp tục trận chiến. Reinhard, mong muốn một chiến thắng hoàn hảo, tiến lên Amritsar Starzone, nơi các hạm đội Liên minh còn lại đang tập hợp. Và thế là bức màn trỗi dậy trong Trận chiến Amritsar bắt đầu.
Phần đầu tiên, The Legend of the Galactic Heroes: Die Neue These Kaikō (The New Thesis: Star-Crossed), được phát sóng tổng 12 tập được công chiếu vào tháng 4 năm 2018. Crunchyroll đã phát sóng bộ phim khi nó được phát sóng ở Nhật Bản và Funimation phát trực tuyến một bản tiếng Anh.

Shunsuke Tada đạo diễn anime tại Production I.G. Noboru Takagi phụ trách kịch bản. Yoko Kikuchi, Iwao Teraoka và Katsura Tsushima thiết kế nhân vật. Takayuki Goto làm đạo diễn hoạt hình.

Nguồn:animenewsnetwork