Trang chủTin tứcChiếc Xe Initial D Mang Tính Biểu Tượng Được Đại Tu Thân...

Related Posts

Featured Artist

Đặt vẽ tranh Chibi Anime

Biến bạn thành nhân vật hoạt hình Chibi

Chào bạn, có phải bạn đang tìm kiếm một họa sĩ chuyên vẽ hoạt hình Chibi và bạn thắc mắc mình sẽ trông như thế nào nếu là một nhân vật hoạt hình Chibi. Hãy liên hệ với họa sĩ Chibi Anh Tú nhé. Bạn sẽ trở thành một nhân vật hoạt hình chibi vô cùng dễ thương và xinh xắn. Liên hệ họa sĩ Chibi Anh Tú: 0358.345.985

Chiếc Xe Initial D Mang Tính Biểu Tượng Được Đại Tu Thân Thiện Với Môi Trường

Mẫu xe Toyota AE86 mang tính biểu tượng của Initial D là một trụ cột văn hóa ở Nhật Bản, mặc dù mẫu xe phổ biến của những năm 1980 ngày nay có kiểu dáng và cảm giác hoài cổ. Chiếc xe yêu quý của Takumi Fujiwara đã được nâng cấp kỹ thuật trước đó, nhưng để phù hợp với mục tiêu hướng tới một xã hội trung hòa carbon, sự kiện Tokyo Auto Salon 2023 cuối tuần trước đã giới thiệu hai mẫu xe được đại tu thân thiện với môi trường.

Chiếc Xe Initial D Mang Tính Biểu Tượng Được Đại Tu Thân Thiện Với Môi Trường

Những chiếc xe Initial D được trưng bày đại diện cho hai tầm nhìn chuyển đổi thân thiện với môi trường: một chiếc chạy bằng pin điện (“Khái niệm AE86 BEV”) và chiếc còn lại chạy bằng khí đốt hydro (“Khái niệm AE86 H2”). Mẫu xe điện hoán đổi hệ truyền động ban đầu bằng một động cơ trong khi vẫn giữ cần số, ly hợp và các chi tiết thẩm mỹ. Mô hình hydro tiến thêm một bước bằng cách giữ nguyên khối 4AG của chiếc xe nguyên bản và chỉ sử dụng động cơ đốt hydro để cung cấp năng lượng cho nó.

Lý do sử dụng Toyota AE86 không chỉ để tạo ra một tài liệu tham khảo dễ thương về văn hóa đại chúng mà còn để đưa ra quan điểm về sự thân thiện với môi trường trong bối cảnh sản xuất ô tô. Tại sự kiện phát biểu trước công chúng đầu tiên trong năm, chủ tịch Toyota Akio Toyoda tuyên bố rằng không chỉ cần phải tạo ra các mẫu ô tô mới thân thiện với carbon mà còn phải giảm lượng khí thải từ các mẫu xe hiện có bằng cách chuyển đổi chúng thành xe điện. Điều này cũng có thể cho phép những người đam mê xe hơi giữ lại những chiếc xe hoài cổ ngay cả trong thời gian thay đổi.

Để trình bày một lộ trình thiết thực trong tương lai cho chủ sở hữu ô tô bình thường, cả hai mẫu AE86 đều sử dụng công nghệ từ các phương tiện được bán thương mại hiện có thay vì công nghệ tiên tiến. Ghế ngồi, dây an toàn và miếng đệm dây an toàn được làm từ vật liệu tái chế.

Mặt khác, những chiếc xe cổ đã được sửa đổi vẫn là những thứ mới lạ hơn là những phương tiện phù hợp để đi trên đường có thể dễ dàng sản xuất hàng loạt. Đáng chú ý, phiên bản ô tô điện cải tiến của AE86 khác biệt với các loại ô tô điện hiện đại vì chúng vẫn giữ nguyên thiết lập ba bàn đạp và hộp số tay (tức là lẫy chuyển số). Theo trang tin tức ô tô Jalopnik, chiếc xe cũng sẽ có tốc độ tối đa và khả năng tăng tốc tương đối thấp, với động cơ chỉ đóng góp 48 mã lực. Ước mơ tái tạo những cuộc đua khốc liệt của Initial D mà không tạo ra dấu chân carbon có thể sẽ không còn nữa.

Follow vehoathinhcartoon trên facebook

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây