Phần thứ tư trong loạt phim hoạt hình được yêu thích của Walt DisneyToy Story 4 đạt được đến mức độ chi tiết và hiện thực chưa từng thấy trong bất kỳ dự án Disney / Pixar nào. Xem cảnh thực hiện bộ phim diễn ra như thế nào tại studio Pixar huyền thoại, từng bước: bắt đầu với giai đoạn câu chuyện và tác phẩm nghệ thuật, lên mô hình máy tính 3D, tô bóng và lướt sóng, bố cục, diễn xuất bằng giọng nói, tạo chuyển động, mô phỏng, ánh sáng, hiệu ứng, kiểm tra, trộn âm thanh, và kết xuất cuối cùng.

Để tạo ra series phim Câu chuyện đồ chơi 4 của Disney của Pixar, một trong những bước đầu tiên trong quy trình sản xuất là xây dựng bảng phân cảnh. Các nghệ sĩ phác họa các nhịp chính theo một trình tự, gợi ý khả năng thiết lập vị trí, góc máy ảnh và tư thế nhân vật. Ví dụ là khi Woody và Forky gặp Gabby lần đầu tiên.


Phần đầu tiên của Toy Story là bộ phim tiên phong trong hoạt hình kỹ thuật số tạo ra vào năm 1995, là bộ phim có tính năng đầy đủ đầu tiên hoàn toàn là hoạt hình CG. Trong 25 năm qua, sự phát triển của công nghệ của Pixar đã tạo ra một tiêu chuẩn CGI trên thế giới và nó chưa từng có trong Câu chuyện đồ chơi 4, Tiếp theo đó là Toy Story 2 (1999) và Câu chuyện đồ chơi 3 ( 2010). Vậy chính xác thì Pixar đã nâng tầm hoạt hình một lần nữa cho phần tiếp theo của năm nay như thế nào? minh họa từng giai đoạn trong quá trình pipeline được sản xuất. Các nhân vật và môi trường của bộ phim được thiết kế, mô hình hóa và xây dựng. Các nghệ sĩ về kỹ thuật của Pixar đã tạo ra kết cấu hình ảnh xuất hiện rất sống động và giống như thật trên màn hình lớn. Thêm vào đó, một số phần của bộ phim được làm bằng tay – và một số phần được mô phỏng bằng phần mềm máy tính tiên tiến mô hình của quần áo, thời tiết, tóc và lông thú.

Bộ phim do Josh Cooley làm đạo diễn có các ngôi sao lớn tham gia như Tom Hanks (vai Cảnh sát trưởng Woody), Tim Allen (Buzz Lightyear), Annie Potts (Bo Peep) và Joan Cusack (Jessie). Cũng trở lại phân này là diễn viên John Ratzenberge trong vai con heo đất Hamm và Wallace Shawn trong vai tyrannosaurus Rex; Pixar thậm chí đã ghép các âm thanh hiện có từ Don Rickles đã quá cố cho giọng nói của nhân vật Potato Head. Tham gia cùng các diễn viên để lồng tiếng cho các nhân vật mới của Câu chuyện đồ chơi 4 là các diễn viên tên tuổi, bao gồm Keanu Reeves (vai Duke Caboom), Elizabeth Hendricks (Gabby), Keegan-Michael Key (Ducky), Jordan Peele (Bunny), Tony Hale (Forky) và Cười khúc khích McDimples (Ally Maki). Các diễn viên đáng chú ý khác và các khách mời nổi tiếng bao gồm tay bass của Red Hot Chili Peppers Flea (vai phát thanh viên của Duke Caboom), diễn viên hài và ngôi sao của Barry Barry Bill Biller (Axel the Carnie), nữ diễn viên từng giành giải Oscar Patricia Arquette (vai mẹ của Harmony), Jay Hernandez (Bố của Bonnie), Laurie Metcalf (mẹ của Andy), Emily Davis (Billy, Dê và Gruff); Bonnie Hunt (Dolly), Carl Weathers (Combat Combat), Carol Burnett (Chủ tịch Burnett), Betty White (Bitey White), Mel Brooks (Melephant Brooks), Timothy Dalton (Ông Pricklepants), Kristen Schaal (Trixie , Steve Purcell (Bensons), Squibb tháng 6 (Margaret) và Carl Reiner (Carl Reineroceros).

Đội ngũ diễn viên lồng tiếng đầy sao này giúp đưa cốt truyện ngọt ngào và chủ đề về sự trưởng thành của Câu chuyện đồ chơi 4 khắc sâu vào cuộc sống. Những màn trình diễn của họ, kết hợp với chất lượng công nghệ hoạt hình của Pixar, đã mang lại cho bộ phim một doanh thu phòng vé ngoài sức tưởng tượng – cùng với những lời phê bình tích cực từ các nhà phê bình (với đánh giá của Fresh trên Rotten Tomatoes) và thậm chí là giải Oscar sớm cho Phim hoạt hình hay nhất.

Bình Luận

Comment cái mới được!

1 BÌNH LUẬN

Comments are closed.