Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn cách vẽ môi Anime và Manga theo nhiều kiểu và từ nhiều góc độ khác nhau. Bài viết này tập trung vào môi nữ, nhưng bạn cũng có thể áp dụng cho môi nam. Đón đọc phần 1 tại: Cách vẽ môi Anime – Phần 1.

Vẽ môi Anime và Manga từ góc nhìn ngang

Vẽ môi Anime từ góc nhìn ngang khá đơn giản. Bạn có thể coi vẽ môi từ góc nhìn ngang như vẽ một nửa môi ở góc nhìn thẳng, nhưng hơi ép ngắn lại.

Bạn có thể thấy ở ví dụ trên rằng bạn có thể sử dụng môi ở góc nhìn thẳng để vẽ môi ở góc nhìn ngang, chỉ cần thay đổi một chút.

Bạn cũng không cần phải vẽ tất cả các bước ở ví dụ trên. Các bước này để giúp bạn hiểu hơn về cách vẽ môi ở góc nhìn ngang từ góc nhìn thẳng, và các điều chỉnh. Bạn có thể vẽ luôn môi từ góc nhìn ngang và sử dụng góc nhìn thẳng làm tham khảo.

Một điều bạn cần nhớ là phần môi trên sẽ hơi nhô ra hơn phần môi dưới.

Vẽ môi Anime và Manga với miệng mở

Vẽ môi khi miệng nhân vật mở lớn có hơi phức tạp. Một quy tắc chung đó là miệng mở càng lớn thì môi trông càng mỏng, vì môi bị kéo dãn. Khi môi bị kéo dãn thì chúng sẽ mất hình dạng ban đầu.

Miệng mở góc nhìn trực diện

Với góc nhìn thẳng, vẽ miệng đang mở bắt đầu bằng hai đường cong (một cho môi trên và một cho môi dưới). Sau đó, vẽ một hình chữ V hơi dẹp để thể hiện môi trên, và hai đường cong cho môi dưới.

Các bạn cần nhớ rằng những chi tiết này có thể được lược bỏ tùy vào độ mở của miệng và phong cách vẽ.

Khi tô màu hay đánh bóng cho miệng mở, phần bên trong miệng luôn đậm màu hơn phần môi.

Miệng mở góc nhìn 3/4

Với góc nhìn 3/4, phần môi sẽ vòng cung theo hình dáng miệng. Bạn có thể tưởng tượng mỗi phần môi như nửa hình tròn.

Giống như miệng mím ở góc nhìn 3/4, phần miệng gần người đối diện trông dài hơn.

Khi vẽ môi, giống như miệng mím, phần trong của miệng sẽ hơi thụt vào còn phía ngoài nhô ra.

Miệng mở góc nhìn ngang

Với góc nhìn nghiêng, bạn có thể dùng mẹo như khi vẽ miệng mím. Vẽ nửa miệng, hơi ngắn ở phần mép, và chỉnh sửa cho phù hợp.

Bạn cần nhớ rằng mình không cần vẽ tất cả các bước. Đây chỉ là để bạn luyện tập để có thể nắm được tỉ lệ.

Vẽ miệng trên đầu

Như ví dụ phía trên, bạn vẫn có thể vẽ theo phong cách anime dù có vẽ môi. Bạn chỉ cần vẽ môi nhỏ hơn so với những bộ phận khác trên khuôn mặt.

Kết luận

Tùy vào nhân vật của bạn đang làm gì, môi của nhân vật có thể có nhiều hình dạng khác nhau. Sẽ khó để giới thiệu nhiều kiểu môi khác nhau trong cùng một bài viết, nhưng bạn có thể dùng những ví dụ cơ bản này để phát triển phong cách của mình.

Nguồn: Anime Outline

Bình Luận

Hãy cho nhận xét của bạn đi nào!

1 COMMENT

Comments are closed.