Mời các bạn đón xem phần 1: Cách vẽ bàn tay và bàn chân Anime phần 1.

3. Chi tiết bàn tay

Nhưng tỷ lệ và hình dạng không phải là tất cả mọi thứ nếu như không có chi tiết tỉ mì thì đó chỉ là một bộ xương. Chúng ta hãy xem những gì khác chúng ta có thể thêm vào bàn tay.

Chi tiết của lòng bàn tay

Tay không chỉ có xương mà còn có cơ bắp và mỡ. Những yếu tố này chủ yếu là quan trọng ở phía lòng bàn tay. Nhìn vào bàn tay của chính bạn để xác định vị trí các bộ phận này:
Mỗi chỗ bàn tay có một lớp đệm mỡ bên dưới. Điều này làm cho các ngón tay trông cong bên dưới (trái ngược với mặt phẳng, xương trên).
Tất cả các ngón tay có một đệm lớn ngay trên phần đế. Nó nằm ngay dưới khớp lớn và bao gồm một phần của chỗ bàn tay đầu tiên. Bởi vì nó, các ngón tay trông ngắn hơn ở phía lòng bàn tay, nhưng chỉ cần uốn cong chúng để xem xương thực sự bắt đầu từ đâu.
Có hai cái đệm ở hai bên lòng bàn tay Một cái cho ngón cái và một cái cho ngón út. Bởi vì chúng, dường như có một lỗ rỗng ở giữa lòng bàn tay.
Mặc dù xương cổ tay dường như bị giấu kính bên trong bàn tay, nhưng có một xương nhô ra (pisiform). Bạn có thể cảm nhận và nhìn thấy nó dưới đệm của ngón tay út.
Một phần nhô ra tương tự có thể được cảm nhận ở phía bên kia. Đó là bàn tay của bán kính, xương cẳng tay. Nó ngồi hơi thấp hơn pisiform.

details of palm
Làm thế nào để vẽ ngón tay
Bây giờ chúng ta hãy học cách vẽ hình dạng của các ngón tay.

Bước 1
Vẽ một vòng tròn lớn ở gốc ngón tay.

base of the finger
Bước 2
Vẽ một vòng tròn nhỏ hơn ở khớp thứ hai. Kết nối nó với cái đầu tiên. Những đường này nên thon một chút. Ngoài ra, nếu bạn vẽ phần dưới của phần bàn tay, hãy nhớ thêm đường cong.

first phalanx
Bước 3
Vẽ một vòng tròn thậm chí nhỏ hơn ở khớp cuối cùng. Kết nối nó với cái trước. vùng bàn tay này không có nhiều đệm, vì vậy đường cong chỉ xuất hiện nếu ngón tay bị uốn cong.

middle phalanx
Bước 4
Vẽ đầu ngón tay theo hình nêm trơn. Tránh vẽ các đầu ngón nhọn hoắc, trừ khi bạn vẽ nhân vật của mình theo kiểu biến dạng.

how to draw finger tips
Bước 5
Thêm móng tay tại điểm giữa của phần bàn tay cuối cùng. Các móng tay này nên được vẽ rất tinh tế, phác thảo móng tay không nên quá đậm với phác thảo của toàn bộ bàn tay.

how to draw anime nails
Bước 6
Đừng quên việc kết nối giữa các ngón tay!

how to draw detailed hand

4. Cách vẽ tay Anime từng bước

Đã đủ lý thuyết rồi! Chúng ta hãy xem làm thế nào để vẽ tay anime trong mọi tư thế! Đối với bài tập này, thật tốt khi sử dụng thêm tài liệu tham khảo. Trên thực tế, để học cách vẽ tay, bạn cần luyện tập nhiều không phải từ trí tưởng tượng và phỏng đoán, mà bằng cách phân tích thực tế. Sự tiếp xúc liên tục với cấu trúc của một bàn tay thực sự sẽ giúp bạn phát triển trực giác và bạn sẽ bắt đầu “cảm nhận” sự khác biệt giữa một tư thế đúng và một tư thế không chính xác.

Bước 1
Bắt đầu bằng cách vẽ đường nét cơ bản của bàn tay. Không quan trọng bạn chọn ngón tay nào để vẽ trước. Hãy chọn ngón tay nào có vẻ quan trọng nhất trong tư thế đó.

how to start anime drawing
Bước 2
Phác thảo lòng bàn tay, bây giờ chỉ cần vẽ một hộp tròn. Hãy nhớ về lý thuyết cơ bản của bàn tay, nhưng hãy tạm không vẽ đường cong và hình quạt.

draw palm of the hand
Bước 3
Thêm phần nền của ngón tay cái. Điều chỉnh chiều dài của nó theo chiều dài của lòng bàn tay.

draw thumb
Bước 4
Thêm hình dáng cơ sở hình bầu dục cho ngón tay đầu tiên và ngón trỏ. Nó nên nghiêng một chút về phía ngón tay cái, và nó sẽ khá dài.

draw half of the palm
Bước 5
Thêm đường cơ sở cho ngón đeo nhẫn và ngón út. Nó nên nghiêng, hướng về phía trước. Nó cũng nên ngắn hơn và đặt thấp hơn.

draw other half of the palm
Bước 6
Đánh dấu hình quạt để xem ngón tay nên bắt đầu từ đâu.

draw rhythm of fingers
Bước 7
Phác thảo đường cơ sở của các ngón tay. Hãy nhớ sử dụng độ dài phù hợp cho mỗi ngón tay. Bạn không cần phải đo bất cứ thứ gì mà chỉ cần đảm bảo rằng ngón trỏ trông có chiều dài tương tự lòng bàn tay với cổ tay.

draw fingers
Bước 8
Đánh dấu tất cả các khớp bằng cách sao chép hình quạt.

draw fingers as fan
Bước 9
Thêm khối cơ đệm. Chú ý làm thế nào các đệm tay được linh hoạt trong một số tư thế.

draw finger cushions

draw palm cushions

Bước 10
Vẽ hình dạng của các ngón tay . Đó là phần yêu thích của tôi bởi vì đó là khi bàn tay bắt đầu trông giống như thật!

draw finger base

draw finger joints

how to draw finger shape

how to draw anime fingers
Bước 11
Thêm “dây đeo cổ tay” và phần xương nhô ra dưới ngón tay út.

how to draw manga hands
Bước 12
Thêm mạng lưới giữa các ngón tay và tạo một phác thảo giữa phần bàn tay.

finish details of hand
Bước 13
Vẽ các đường nét cuối cùng. Hãy nhớ đừng phác thảo tất cả mọi thứ. Bàn tay phải thật chi tiết như phần còn lại của nhân vật. Nếu không, chúng sẽ không phù hợp.

how to draw hands manga anime

Mời các bạn tiếp tục đón theo dõi phần 2: Cách vẽ bàn tay và bàn chân Anime – Phần 3

Nguồn: Envatotuts+

Các kiểu mắt Anime nam khác nhau

Bình Luận

Hãy cho nhận xét của bạn đi nào!

2 COMMENTS

Comments are closed.