Trang chủKỹ thuật vẽ anime mangaVẽ cơ thể Nam Anime Manga

Related Posts

Featured Artist

Đặt vẽ tranh Chibi Anime

Biến bạn thành nhân vật hoạt hình Chibi

Chào bạn, có phải bạn đang tìm kiếm một họa sĩ chuyên vẽ hoạt hình Chibi và bạn thắc mắc mình sẽ trông như thế nào nếu là một nhân vật hoạt hình Chibi. Hãy liên hệ với họa sĩ Chibi Anh Tú nhé. Bạn sẽ trở thành một nhân vật hoạt hình chibi vô cùng dễ thương và xinh xắn. Liên hệ họa sĩ Chibi Anh Tú: 0358.345.985

Vẽ cơ thể Nam Anime Manga

Vẽ cơ thể Nam Anime Manga sẽ hướng dẫn chi tiết các bước vẽ nhân vật nam trong Anime và Manga. Phần trọng điểm sẽ là các tỉ lệ trên cơ thể.

Vẽ cơ thể Nam Anime Manga

Bước 1 – Phác họa hình dáng cơ thể

Vẽ cơ thể Nam Anime Manga

Ở góc nhìn thẳng, bắt đầu bằng việc vẽ một đường thẳng dài gần bằng toàn bộ cơ thể. Đường này sẽ giúp bạn canh độ tương xứng.

Nếu bạn vẽ cả hai góc nhìn cùng lúc, bạn phải chú ý tỉ lệ của cả hai góc nhìn giống nhau. Vẽ đường nằm ngang từ góc nhìn này sang góc nhìn kia của từng bộ phận cơ thể sẽ giúp bạn canh chỉnh đúng. Bạn cũng có thể vẽ đường thẳng như là thước đo trước khi vẽ.

Vẽ đầu

Vẽ cơ thể Nam Anime Manga

Bắt đầu bằng một hình gần tròn cho góc nhìn trực diện, và một hình oval cho góc nhìn nghiêng.

Vẽ cơ thể

Vẽ cơ thể Nam Anime Manga

Cơ thể thường dài bằng hai cái đầu. Trong Anime, phần đầu thường được vẽ hơi lớn một chút, nhưng tỉ lệ cơ thể cũng tùy vào nhân vật bạn đang vẽ. Nhân vật Anime lực lưỡng sẽ có đầu nhỏ hơn cơ thể rất nhiều so với một nhân vật bình thường.

Vẽ tay

Vẽ cơ thể Nam Anime Manga

Phần cánh tay thường dài bằng chiều dài cơ thể. Khi bạn thêm phần bàn tay thì cả cánh tay sẽ dài hơn cơ thể. Các bạn chú ý rằng phần tay trong hình ví dụ đang hơi giơ ra hai bên.

Vẽ chân

Vẽ cơ thể Nam Anime Manga

Vẽ chiều dài chân bằng với tổng độ dài của đầu và cơ thể.

Bước 2 – Đi nét

Vẽ cơ thể Nam Anime Manga

Sau khi đã phác họa được các bộ phận, bạn có thể chỉnh sửa những chỗ chưa ưng ý và đi nét.

Bước 3 – Vẽ chi tiết

Vẽ cơ thể Nam Anime Manga

Sau khi đi nét, bạn có thể thêm các chi tiết như tóc và bộ phận khuôn mặt. Với ví dụ này, nhân vật không hẳn là lực lưỡng nhưng vẫn có thân hình khỏe khoắn. Bạn có thể thêm các đường diễn tả cơ ngực và cơ bụng.

Bước 4 – Vẽ quần áo

Vẽ cơ thể Nam Anime Manga

Bài viết này không tập trung vào quần áo nên chúng ta sẽ chỉ vẽ thêm quần ngắn cho nhân vật.

Bước 5 – Tô màu và đánh bóng

Vẽ cơ thể Nam Anime Manga

Để tô màu và đánh bóng cho nhân vật, bạn có thể sử dụng phương pháp Cel shading. Cel shading là đánh bóng theo mảng, không có các phần đậm dần hay nhạt dần, và thường được dùng trong Anime.

Chúng ta sẽ đánh bóng theo hướng ánh sáng chuẩn (bên ngoài vào ban ngày hoặc trong phòng sáng đèn). Nguồn sáng chính sẽ từ phía trên và phía trước nhân vật. Điều đó cũng có nghĩa phần bóng chính sẽ ở phía dưới. Ví dụ như phần cổ bị đổ bóng của đầu.

Với góc nhìn thẳng, bạn có thể thêm một vài phần bóng nhỏ để nhấn mạnh phần cơ ngực và bụng, cũng như bóng ở phần trong chân và dưới gối.

Với góc nhìn nghiêng, phần bóng sẽ tập trung ở phần lưng của nhân vật.

Sau khi bạn đánh bóng và tô màu xong thì nhân vật của bạn cũng đã hoàn thành.

Nguồn: Anime Outline

Đừng bỏ lỡ:

2 BÌNH LUẬN

Comments are closed.