Giải thưởng Hoạt hình Anh – The British Animation Awards (BAA), giải thưởng duy nhất ở Vương quốc Anh dành cho hoạt hình, đã công bố các hạng mục cho giải thưởng năm 2020, bao gồm hai giải thưởng mới. BAA lần thứ 13 được tổ chức kể từ khi được giới thiệu vào năm 1996 sẽ diễn ra tại BFI Southbank ở London vào ngày 12 tháng 3.

BAA đang giới thiệu các mục cho hoạt hình được sản xuất tại Hoa Kỳ vào năm 2018 và / hoặc 2019 trong các danh mục sau:
Best Animation in a Commercial – Hoạt hình thương mại hay nhất
Best Design Graphics – Đồ họa thiết kế tốt nhất
Best Long Form Animation – Hoạt hình có thời lượng dài nhất
Best Voice Performance – Trình diễn giọng nói hay nhất
Best Use of Sound – Hiệu ứng âm thanh hay nhất
Best Children’s Pre-School Series – Hoạt hình giành cho trẻ mẫu giáo hay nhất
Best Children’s Series – Dòng hoạt hình cho trẻ em hay nhất
Best Music Video – Video âm nhạc hay nhất
Best Short Film – Phim ngắn hay nhất
Best Commissioned Animation – Hoạt hình ủy nhiệm hay nhất
Writer’s Award – Kịch bản hay nhất
Best Original Short Form Content – Nội dung gốc của phim ngắn hay nhất
Best Post-Graduate Student Film – Phim hoạt hình tốt nghiệp của sinh viên hay nhất
Best Under-Graduate Student Film – Phim hoạt hình của sinh viên chưa tốt nghiệp hay nhất
Mới: Best Original Music – Nhạc phim hay nhất
Mới: Social Good – Phim xã hội hay nhất

Ngoài ra, còn có Giải thưởng Public Choice Awards – khán giả bình chọn dành cho Phim ngắn được yêu thích và Video âm nhạc được yêu thích, tại các buổi chiếu được tổ chức trên khắp Vương quốc Anh vào đầu năm 2020. Các khán giả là trẻ em cũng có một giải thưởng được đề cử.

Helen Brunsdon, Giám đốc mới của BAA, cho biết, việc tiếp quản BAAs từ giám đốc sáng lập Jayne Pilling là một nhiệm vụ khá khó khăn. Tôi đã cảm ơn cô ấy vì sự cống hiến tuyệt vời của cô ấy với BAAs. Chúng tôi đang nỗ lực để tiếp tục và phát triển BAA, một giải thưởng uy tính vững chắc trong lịch hoạt hình của Vương quốc Anh. Chúng tôi kêu gọi các nhà làm phim hoạt hình và nhà sản xuất ở mọi nơi trên Vương quốc Anh gửi phim tham gia trước thời hạn vào cuối tháng 11. Tôi hy vọng BAAs vào năm 2020 sẽ mang đến cho ngành công nghiệp hoạt hình một ánh sáng mới với sự ấm áp của sự tôn trọng và hỗ trợ mà tất cả chúng ta cần.

Giao diện Sheep của giải thưởng BAAs là tác phẩm nghệ thuật độc đáo từ một số nghệ sĩ và nhà làm phim hoạt hình được kính trọng nhất. Những người chiến thắng trước đó bao gồm Tim Burton, Nick Park, Simon Tofield, Harry Potter, Gorillaz và Martin Freeman. Buổi tối sẽ một lần nữa được tổ chức bởi diễn viên hài Miles Jupp.

Ứng viên có thể gửi clip hoạt hình trực tiếp tại: https://filmfreeway.com/BritishAnimationAwards hoặc thông qua trang web BAA www.britishanimationawards.com. Ngày kết thúc nhận clip là ngày 30 tháng 11 năm 2019.

Bình Luận

Hãy cho nhận xét của bạn đi nào!