Bombay Rose Một bộ phim hoạt hình hợp tác giữa Ấn Độ và Châu Âu dự liên hoan Venice Festival

0
426

Có nhiều điều đặc biệt từ bộ phim Bombay Rose, đã trở thành một hiện tượng bên Tuần lễ phê bình tại Liên hoan phim Venice vào thứ Tư tuần trước (xem đoạn trailer dưới đây).

Bộ phim Bombay Rose là hoạt hình 2d được vẽ bằng tay và mất sáu năm để hoàn tất. Nó được viết, thiết kế và chỉ đạo bởi một người phụ nữ tên là Gitanjali Rao, trong một ngành công nghiệp hoạt hình mà phụ nữ tham gia vào đây vẫn là một điều hiếm vẫn. Và theo đó là một câu chuyện mang dấu ấn của Ấn Độ được kể bởi các nhà sáng tạo và hoạt hình Ấn Độ – một điều hiếm thấy trong thời gian gần đây (bộ phim được hợp tác sản xuất với Pháp, Vương quốc Anh và Qatar).

Bombay Rose dệt nên một câu chuyện phức tạp về tình yêu, quan hệ giới tính và điều cấm kỵ ở đô thị lớn nhất Ấn Độ, Mumbai (a.k.a. Bombay). Nó được tạo thành bởi các âm mưu đan xen với một vũ công hộp đêm, một tên ma cô là người yêu của cô, một chàng trai trẻ mồ côi được nuôi dưỡng bởi các chiến binh Kashmir, một giáo viên góa vợ, một con mèo, và nhiều hơn nữa. Khi vẽ bộ phim, Rao – người đã thực hiện các bộ phim ngắn như In Rainbow (2006) và TrueLoveStory (2014) đã giành chiến thắng tại Cannes và ở nhiều liên hoan khác – đã lấy cảm hứng từ một loạt các phong cách đồ họa từ tiểu lục địa Ấn Độ.

Mời bạn đón xem:

Phim hoạt hình ngắn Learning To Love The Music You Hate nhẹ nhàng mà sâu lắng