Bộ phim mới của Makoto Shinkai Anime Weathering With You (Tenki no KoĐứa con của thời tiết), tính đến thứ ba, đã bán được hơn 10 triệu vé tại Nhật Bản sau 75 ngày tại phòng vé Nhật Bản. Đây là bộ phim thứ hai của Shinkai đạt được cột mốc này, sau năm 2016 là anime your name.

Bộ phim đã kiếm được 13.291.927.400 yên (khoảng 120 triệu đô la Mỹ) tính đến Chủ nhật.

Bộ phim đã khởi chiếu tại 359 rạp chiếu phim và 448 rạp chiếu tại Nhật Bản vào ngày 19 tháng 7. Đã bán được 1.159.020 vé với giá 1.643.809.400 yên (khoảng 15,22 triệu USD) trong ba ngày đầu tiên ra mắt ở 358 rạp. Bộ phim được xếp hạng số 1 vào cuối tuần công chiếu. Bộ phim hiện là bộ phim nội địa có doanh thu cao thứ 7 mọi thời đại ở Nhật Bản và là bộ phim có doanh thu cao nhất tại Nhật Bản trong năm nay. Bộ phim Nhật Bản cuối cùng kiếm được hơn 10 tỷ yên là bộ phim trước đó của Shinkai, your name. ba năm trước.

Liên hoan phim quốc tế Toronto (TIFF) đã tổ chức buổi ra mắt phim Weathering With You của Bắc Mỹ như là một phần của thể loại Thuyết trình đặc biệt, với các buổi chiếu vào ngày 8, 10 và 14 tháng 9. Nhật Bản đã gửi bộ phim để xem xét trong hạng mục Phim quốc tế hay nhất tại Giải thưởng Học viện lần thứ 92.

GKIDS đã cấp phép cho bộ phim tại Bắc Mỹ và sẽ cấp phép cho phiên bản “sân khấu đủ điều kiện” được chiếu trong năm nay trước khi chiếu rộng hơn với phụ đề và bản lồng tiếng Anh vào đầu năm 2020. GKIDS mô tả bộ phim:

Mùa hè năm thứ nhất trung học, Hodaka chạy trốn khỏi hòn đảo xa xôi đến Tokyo, nhưng sau đó nhanh chóng rơi vào cảnh túng thiếu. Thời tiết ảm đạm lạ thường và mưa mỗi ngày, có thể biết tương lai của anh. Anh sống những ngày cô lập, nhưng cuối cùng cũng tìm được công việc là một nhà văn cho một tạp chí bí ẩn. Rồi một ngày nọ, Hodaka gặp Hina trên một góc phố sầm uất. Cô gái thông minh và mạnh mẽ này sở hữu một khả năng kỳ lạ và tuyệt vời: sức mạnh ngăn mưa và làm sạch bầu trời …

Nguồn: animenewsnetwork

Bình Luận

Hãy cho nhận xét của bạn đi nào!