Trang chủKỹ thuật vẽ anime manga8 Bước để có bộ truyện anime manga của riêng mình -...

Related Posts

Featured Artist

Đặt vẽ tranh Chibi Anime

Biến bạn thành nhân vật hoạt hình Chibi

Chào bạn, có phải bạn đang tìm kiếm một họa sĩ chuyên vẽ hoạt hình Chibi và bạn thắc mắc mình sẽ trông như thế nào nếu là một nhân vật hoạt hình Chibi. Hãy liên hệ với họa sĩ Chibi Anh Tú nhé. Bạn sẽ trở thành một nhân vật hoạt hình chibi vô cùng dễ thương và xinh xắn. Liên hệ họa sĩ Chibi Anh Tú: 0358.345.985

8 Bước để có bộ truyện anime manga của riêng mình – Phần 3

8 Bước để có bộ truyện anime manga sẽ hướng dẫn các bạn các bước để có một bộ Manga của riêng mình. Mời các bạn đón xem phần 1: 8 Bước để có bộ manga của riêng mình – Phần 1 và phần 2: 8 Bước để có bộ manga của riêng mình – Phần 2

Bước 7 – Lên kế hoạch cho việc in ấn trước khi vẽ (tiếp theo)

Cần lưu ý khi in Manga

Bạn có thể nghiên cứu thêm về phần in ấn nhưng những điều trên bạn phải để ý.

Nếu bạn cảm thấy mình cần thêm sự giúp đỡ, bạn có thể tìm đến một người giỏi đồ họa để tư vấn. Họ thường làm việc với in ấn và dễ tìm hơn tác giả truyện tranh.

Web Manga

Bạn có thể bỏ qua quá trình in ấn và up truyện của mình online. Đây là cách làm dễ và rẻ nhất hiện nay. Tuy nhiên, bạn vẫn nên thử và xác định kích thước trong trường hợp bạn muốn in sau này.

Bước 8 – Vẽ truyện

8 Bước để có bộ truyện anime manga của riêng mình

Sau khi mọi thứ được quyết định, bạn có thể bắt đầu vẽ manga.

Bạn nên bắt đầu bằng bút chì rồi đi nét bằng mực sau đó.

Để đi nét cho manga, bạn nên dùng bút ngòi kim loại và mực. Nếu bạn chưa sử dụng bút này bao giờ thì bạn có thể luyện tập trước khi đi nét cho manga.

Bạn sẽ phải scan bản vẽ để làm sạch bản vẽ bằng máy tính. Vì vậy, bạn không phải lo nếu có vài lỗi nhỏ khi đi nét.

Nếu bạn có tablet và ứng dụng, bạn có thể vẽ manga trên tablet mà không cần quá nhiều bước như scan hay đi nét. Nhưng bạn vẫn nên bắt đầu bằng phác họa sơ rồi vẽ hoàn chỉnh và chỉnh sửa. Những bước ở trên vẫn có thể áp dụng cho dù không vẽ trên giấy theo kiểu truyền thống.

Tip bổ sung – Hỏi ý kiến

Bạn có thể cho mọi người coi hình nhân vật cũng như cốt truyện để lấy ý kiến tham khảo. Hoặc bạn cũng có thể cho họ coi bản phác thảo để xem nó có mạch lạc hay không.

Bạn của bạn có thể sẽ hơi dè chừng khi đưa ra đánh giá, nhưng hãy hỏi ý kiến thật lòng của họ.

Nhiều khi khó để chấp nhận lời phê bình, nhưng nếu bạn thật sự nghiêm túc trong công việc, bạn nên sẵn sàng lắng nghe và đón nhận chúng. Nhưng bạn cũng nên nhớ không phải lời phê bình nào cũng đúng. Bạn hãy tham khảo nhiều người để có cái nhìn toàn diện về thành phẩm của mình.

Nếu bạn quen họa sĩ hay nhà văn, hãy hỏi lời khuyên từ họ.

Kết luận

Để làm ra một bộ anime manga tốn rất nhiều thời gian, nhưng nếu bạn đã đọc hết bài 8 Bước để có bộ truyện anime manga, bạn hẳn là có quyết tâm hoàn thành việc này. Một điều cần nhớ khi bắt đầu một bộ truyện là lên kế hoạch thật tốt và đừng cố gấp gáp hoàn thành nó. Việc đó sẽ khiến bạn mệt mỏi và nhanh chán. Làm một lượng công việc vừa đủ mỗi ngày và kiên trì hoàn thành nó.

Bài viết này khá dài, và bạn vẫn cần nghiên cứu thêm rất nhiều nếu bạn nghiêm túc trong việc tạo nên một bộ truyện tranh của riêng mình.

Chúc bạn may mắn!

Nguồn: Anime Online

Đừng bỏ lỡ:

1 BÌNH LUẬN

Comments are closed.