Trang chủKỹ thuật vẽ anime manga8 Bước để có bộ truyện anime manga của riêng mình -...

Related Posts

Featured Artist

Đặt vẽ tranh Chibi Anime

Biến bạn thành nhân vật hoạt hình Chibi

Chào bạn, có phải bạn đang tìm kiếm một họa sĩ chuyên vẽ hoạt hình Chibi và bạn thắc mắc mình sẽ trông như thế nào nếu là một nhân vật hoạt hình Chibi. Hãy liên hệ với họa sĩ Chibi Anh Tú nhé. Bạn sẽ trở thành một nhân vật hoạt hình chibi vô cùng dễ thương và xinh xắn. Liên hệ họa sĩ Chibi Anh Tú: 0358.345.985

8 Bước để có bộ truyện anime manga của riêng mình – Phần 2

8 Bước để có bộ truyện anime manga sẽ hướng dẫn các bạn các bước để có một bộ Manga của riêng mình. Mời các bạn đón xem phần 1: 8 Bước để có manga của riêng mình – Phần 1

Bước 4 – Quyết định bối cảnh (tiếp theo)

8 Bước để có bộ truyện anime manga

Cuối cùng, bạn có thể phác họa khung cảnh bên trong, những nơi câu chuyện sẽ diễn ra như phòng học hay phòng ở. Việc này sẽ giụp bạn định hướng được những đồ vật chính trong phòng (giường, bàn học, vv.)

Những bức phác họa này sẽ giúp bạn tránh được sự không đồng nhất khi vẽ các khung truyện sau này, và cũng giúp bạn lên kế hoạch cho mạch truyện. Ví dụ khi bạn vẽ nhân vật đi đến bãi biển, bạn sẽ nhớ được rằng nhân vật phải đi qua cửa hàng tiện lợi trước. Vì thế bạn có thể cho nhân vật mua chút bánh kẹo. Và điều này cũng giúp bạn tránh việc vẽ thêm cửa hàng khi nhân vật đi đến công viên ở tập truyện khác.

Bước 5 – Quyết định độ dài bộ truyện

8 Bước để có bộ truyện anime manga

Hãy định ra bạn muốn bộ truyện anime manga của mình có bao nhiêu tập.

Viết ra những ý chính và các nhân vật sẽ xuất hiện trong từng tập.

Ví dụ điển hình:

– Nhân vật chính (NVC) thức dậy và làm bữa sáng.

– NVC sang nhà bạn thân & cùng nhau đi học.

– Trên đường đến trường, NVC và bạn nói về…

– Đầu lớp học, học sinh mới chuyển tới được giới thiệu.

Tất nhiên là bạn sẽ cần dùng tên của nhân vật khi viết tóm tắt.

Ghi chú rõ ràng tập 1, tập 2 để không bị nhầm lẫn. Nếu bạn định đặt tên cho từng tập, bạn cũng hãy thêm vào. Bạn cần phải sắp xếp cẩn thận.

Bước 6 – Lên kế hoạch cho từng trang truyện

8 Bước để có bộ truyện anime manga

Hãy lên kế hoạch cho từng trang bằng các bản phác họa. Bạn có thể sử dụng giấy in (A4, size letter của Mỹ, vv.) khi phác họa, vì chúng rẻ nếu bạn có làm sai. Bạn nhớ thêm số trang để tránh lẫn lộn sau này.

Bạn có thể vẽ dạng chibi trong lúc phác thảo cho nhanh (đầu to, cơ thể nhỏ và không nhiều chi tiết).

Bạn cũng nên thêm phần hội thoại cho từng trang.

Phần phác họa này bạn chỉ cần làm sơ thôi. Bạn chỉ cần đảm bảo sự hợp lý của các khung tranh. Bạn nhớ chú ý canh chỉnh kích thước của từng khung tranh khi vẽ vào giấy manga vì kích thước giấy khác nhau. Tuy nhiên, bạn vẫn phải sử dụng đúng số khung tranh, và vị trí của chúng cho bản vẽ cuối cùng.

Bước 7 – Lên kế hoạch cho việc in ấn trước khi vẽ

8 Bước để có bộ truyện anime manga

Trước khi bắt đầu vẽ, có một vài điều bạn cần chú ý.

Nếu bạn tính sẽ in ấn chuyên nghiệp cho manga của mình, bạn phải tìm hiểu kỹ về kích thước in ấn. Nếu bạn chỉ luyện tập và in manga ở nhà, bạn có thể làm bất kì điều gì máy in của bạn có thể làm. Dù vậy, tôi vẫn khuyên bạn nên thử in theo kích thước chuẩn một lần.

Bạn cũng cần chú ý kích thước chuẩn của manga Nhật có thể khác với kích thước chuẩn cho truyện tranh của các nước khác. Bạn phải canh đúng kích thước để in.

Nếu bạn muốn in truyện ra, bạn cần chú ý đến “phần vẽ”, “phần chừa xén”, và “phần cắt.”

Phần vẽ

Đây là phần giấy bạn có thể vẽ mà không lo bị cắt.

Phần cắt

Đây là phần giấy dư xung quanh sẽ bị cắt bỏ.

Phần chừa xén

Đây là phần nằm ngoài phần bị cắt bỏ. Phần này sẽ giúp đảm bảo giấy không có phần viền trắng không cần thiết. Nếu bạn muốn có nền màu, hay hình vẽ nằm ở viền giấy in, bạn cần vẽ quá phần cắt và vẽ luôn lên phần chừa xén. Rất đơn giản và dễ hiểu phải không nào, mời bạn tiếp tục đón xem phần tiếp theo của bài viết 8 Bước để có bộ truyện anime manga ở link bên dưới nhé.

Mời các bạn đón xem: 8 Bước để có manga của riêng mình – Phần 3 

Nguồn: Anime Outline

Đừng bỏ lỡ: 

2 BÌNH LUẬN

Comments are closed.