Trang chủThiết Kế và Xuất Bản7 chiến lược tiếp thị cho công việc Freelance thực sự hiệu...

Related Posts

Featured Artist

Đặt vẽ tranh Chibi Anime

Biến bạn thành nhân vật hoạt hình Chibi

Chào bạn, có phải bạn đang tìm kiếm một họa sĩ chuyên vẽ hoạt hình Chibi và bạn thắc mắc mình sẽ trông như thế nào nếu là một nhân vật hoạt hình Chibi. Hãy liên hệ với họa sĩ Chibi Anh Tú nhé. Bạn sẽ trở thành một nhân vật hoạt hình chibi vô cùng dễ thương và xinh xắn. Liên hệ họa sĩ Chibi Anh Tú: 0358.345.985

7 chiến lược tiếp thị cho công việc Freelance thực sự hiệu quả

7 chiến lược tiếp thị cho công việc Freelance dành cho bạn nếu bạn đang tìm kiếm một cách để bắt đầu kiếm thêm tiền. Bạn có thể muốn xem xét các chiến lược tiếp thị cho công việc freelance này. Đây là hiện trạng hiện tại:

 1. Phần lớn các doanh nghiệp trên khắp thế giới sử dụng phương tiện truyền thông xã hội để tiếp thị sản phẩm và dịch vụ của họ.
 2. Các công ty thuộc mọi quy mô đang bắt đầu nhận ra tầm quan trọng của Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) trong sự phát triển của doanh nghiệp của họ.
 3. Tiếp thị qua email vẫn là một trong những phương pháp hiệu quả nhất để tạo khách hàng tiềm năng.

Tuy nhiên, trong khi tất cả những điều này rất quan trọng đối với sự thành công của một doanh nghiệp, các công ty thường thiếu nguồn lực để thuê nhân viên toàn thời gian để đáp ứng tất cả các yêu cầu của họ.

Featured Image for: 7 Freelance Marketing Strategies that Actually Work

Thay vào đó, họ thuê những người làm việc tự do:

 1. Nhanh chóng có được chuyên gia phù hợp với công việc
 2. Chi phí cho họ ít hơn so với việc thuê một nhân viên toàn thời gian
 3. Sẽ cần ít giám sát hơn
 4. Có công việc chất lượng cao
 5. Có thể thuê chuyên gia ở bất cứ đâu trên thế giới

Đây là cơ hội cho bạn! Trong khi giúp họ đạt được mục tiêu của họ và hoàn thành yêu cầu của họ, bạn cũng có thể:

 1. Làm việc bất cứ nơi nào bạn muốn
 2. Mở rộng mạng lưới của bạn và tiếp nhận một số khách hàng tuyệt vời
 3. Kiểm soát khi nào và bao lâu bạn làm việc
 4. Tạo thu nhập 6 con số.

Nếu bạn quan tâm đến việc trở thành một nhà tiếp thị cho công việc freelance nhưng không hoàn toàn chắc chắn về cách thức hoặc nơi để bắt đầu, đừng băn khoăn! Để giúp bạn, tôi đã đưa ra một hướng dẫn nhanh chóng để giúp bạn bắt đầu. Dưới đây là 7 chiến lược tiếp thị cho công việc Freelance mà bạn có thể sử dụng để có được khởi đầu tốt nhất với tư cách là một freelancer.

Tuy nhiên, trước khi chúng ta đi sâu vào các chiến lược, chúng ta hãy bao gồm những điều cơ bản việc freelance.

Công việc Freelance Marketing là gì?

Một nhà tiếp thị cho công việc freelance có các kỹ năng và chuyên môn dưới dạng một dịch vụ theo lịch trình linh hoạt, thường là cho nhiều khách hàng cùng một lúc. Một số ví dụ về các dịch vụ freelance phổ biến bao gồm:

 1. Copywriting Viết nội dung
 2. Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm
 3. Tạo và thiết kế landing page
 4. Tạo và quản lý quảng cáo trả phí

Là một nhà tiếp thị tự do, công việc của bạn cũng là kết nối với các doanh nghiệp và thuyết phục họ thuê bạn. Điều này có nghĩa là bạn cần tiếp cận và kết nối với khách hàng tiềm năng theo một cách nào đó để bắt đầu hợp đồng công việc.

Điều này có thể được thực hiện theo nhiều cách, từ tiếp cận email trực tiếp đến các sự kiện kết nối và tham gia cộng đồng trực tuyến. Dưới đây là 7 chiến lược tiếp thị cho công việc Freelance để giúp bạn bắt đầu kinh doanh tiếp thị tự do:

freelance marketing strategies

1. Xác định thị trường ngách của bạn

Xác định thị trường ngách của bạn không phải là quá khó khăn. Tất cả những gì bạn phải làm là xác định các kỹ năng tốt nhất của bạn. Điều đó có nghĩa là tập trung vào một điều mà bạn tự nhiên giỏi, hoặc ghi nhận một số kỹ năng / lĩnh vực quan tâm và mài giũa chuyên môn của bạn đủ để nơi bạn có thể cung cấp dịch vụ.

Khi bạn thích hợp với dịch vụ bạn cung cấp, bạn đang làm cho nó dễ dàng hơn để tiếp thị bản thân vì đề nghị của bạn được xác định rõ ràng. Và bạn có thể tính phí nhiều hơn vì bạn chuyên về lĩnh vực chuyên môn đã chọn. Cuối cùng, không cần phải nói – hãy thử và tránh các công việc mà bạn không có hứng thú hoặc không mong muốn tìm hiểu thêm. Dưới đây là một số vai trò tiềm năng mà bạn có thể giỏi:

Copywriting hoặc Content Writing

Copywriting là nghệ thuật viết tiếp thị để bán, có nghĩa là bạn sẽ viết văn bản với mục đích tiếp thị sản phẩm và dịch vụ. Khi làm copywriting, bạn sẽ chủ yếu làm việc trên các, trang bán hàng, chiến dịch email và landing page. Trong khi đó, khi bạn đang viết nội dung, bạn sẽ viết các phần thông tin có thể đến dưới dạng blog, kịch bản, bài viết, white paper, v.v. Quản lý cộng đồng liên quan đến việc tạo và duy trì sự hiện diện truyền thông xã hội thương hiệu của công ty bằng cách tạo và đăng nội dung trên tài khoản truyền thông xã hội của họ.

Tối ưu hóa công cụ tìm

kiếm Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm là quá trình thúc đẩy lưu lượng truy cập vào trang web của công ty và giúp họ xếp hạng cao hơn trên Google (hoặc bất kỳ công cụ tìm kiếm nào khác) cho các từ khóa có liên quan bằng cách tạo và cải thiện nội dung có liên quan.

Thiết kế đồ họa

Hình ảnh rất quan trọng đối với các chiến dịch tiếp thị thành công và các thương hiệu đáng nhớ. Các nhà thiết kế đồ họa chịu trách nhiệm tạo ra infographics, logo và một loạt các yếu tố hình ảnh khác cho một doanh nghiệp. Tiếp tục thu hẹp thị trường ngách của bạn bằng cách xác định chính xác ai bạn muốn nhắm mục tiêu với các dịch vụ của mình. Xác định ngành công nghiệp của khách hàng của bạn, ước tính họ đang kiếm được bao nhiêu hàng tháng và quan trọng nhất, cố gắng xác định thị trường ngách của họ.

Sử dụng những thông tin này để xác định chính xác cách bạn muốn tiếp thị bản thân. Bạn là nhà văn nội dung cho các công ty khởi nghiệp Fintech hoặc một nhà tư vấn SEO cho các công ty công nghệ cỡ trung bình? Có lẽ bạn là một copywriter cho các cửa hàng sửa chữa thân xe địa phương? Làm thế nào về một nhà thiết kế đồ họa cho các công ty khởi nghiệp làm đẹp? Một khi bạn đã chọn một thị trường ngách và xác định một thị trường có lợi nhuận, bạn sẽ sẵn sàng tìm một số khách hàng!

2. Hãy sáng tạo trong việc tìm kiếm khách hàng của bạn

freelance marketing strategies

Tìm kiếm vài khách hàng đầu tiên của bạn không phải là một kỳ công dễ dàng. Tuy nhiên, điều này không phải lúc nào cũng phải là một quá trình khó khăn. Thay vì cố gắng bắt đầu với các khách hàng lớn, hãy thử tiếp cận với các doanh nghiệp nhỏ hơn, những người sẽ cởi mở hơn để làm việc với một nhà tiếp thị tự do mới (mặc dù bạn không cần phải đề cập rõ ràng điều này 😉). Bạn cũng có thể chọn kiểm tra các trang web làm việc tự do như Upwork, nơi bạn có thể đấu thầu các dự án để bắt đầu kiếm được một số tiền mặt và xây dựng danh mục đầu tư của mình.

Tuy nhiên, bạn nên tránh trở nên quá phụ thuộc vào các trang web như vậy vì chúng có mức độ cạnh tranh lớn và đó là tin xấu cho lợi nhuận của bạn. Thay vào đó, hãy cố gắng tiếp cận với khách hàng trong các cộng đồng trực tuyến, bảng tin và trang web nơi bạn có thể kết nối. Ngoài các chiến lược tiếp thị tự do này, bạn cũng có thể làm điều đó theo cách cũ và kết nối với những người bạn biết để giới thiệu và các dự án nhỏ.

3. Nhắm mục tiêu để có được giới thiệu

Nói về giới thiệu, đây là một trong những cách tốt nhất để có được nhiều công việc hơn với khách hàng mới. Hơn là dựa vào giới thiệu từ gia đình và bạn bè của bạn, sẽ có lợi cho bạn để yêu cầu khách hàng của bạn giới thiệu. Cách trực tiếp và đơn giản này để có được khách hàng không chỉ bổ sung một vài tên vào danh sách khách hàng của bạn, nó cũng giúp bạn dễ dàng có được nhiều khách hàng hơn bằng cách tăng cơ sở khách hàng hiện tại của bạn.

Một khi bạn đã xây dựng được một cơ sở khách hàng tốt và danh tiếng vững chắc, bạn có thể bắt đầu tính phí nhiều hơn cho các dịch vụ của mình. Làm thế nào để có được giới thiệu? Tất cả những gì bạn phải làm là gây ấn tượng với khách hàng của bạn và cho họ lý do để giới thiệu tên của bạn cho bạn bè và đồng nghiệp của họ. Đây là một mẫu email bạn có thể sử dụng để tạo giới thiệu khách hàng.

4. Hãy linh hoạt với mức giá của bạn

Tìm ra mức giá hợp lý cho công việc có thể khó khăn, đặc biệt là khi bắt đầu. Rốt cuộc, thực sự không có tiêu chuẩn mà mọi người trong ngành tuân thủ – và điều này không chỉ áp dụng cho các chiến lược tiếp thị freelance của chúng tôi, mà còn là những người làm việc tự do nói chung. Tuy nhiên, nếu bạn chỉ mới bắt đầu, đừng quá sợ làm việc miễn phí! Hãy coi đó là một cơ hội để mở rộng mạng lưới của bạn, đảm bảo lời chứng thực và có được một số kinh nghiệm để thêm vào danh mục đầu tư của bạn. Khi bạn bắt đầu tính phí cho các dịch vụ của mình, đừng ngại kết hợp nó và tìm mô hình định giá phù hợp với bạn.

Mô hình định giá của bạn sẽ phụ thuộc vào loại công việc và cấu trúc của các dự án của bạn. Bạn sẽ không biết mức giá tốt nhất cho đến khi bạn nghiên cứu thị trường ngách của bạn và tìm ra mức giá chung của thị trường. Bạn có thể tính phí hàng giờ, mỗi dự án hay theo giờ. Hoặc thậm chí tỷ lệ phần trăm lợi nhuận được tạo ra. Khả năng là vô tận! Đối với hầu hết các freelance, tính phí hàng giờ là mô hình định giá phổ biến nhất. Bạn cũng có thể muốn xem xét sử dụng một số thủ thuật để nâng cao giá trị tiếp thị cho công việc freelance của bạn.

5. Hãy chắc chắn đáp ứng đúng deadline

Có một công việc chất lượng cao cũng quan trọng không kém, nhưng bạn phải liên tục đáp ứng thời hạn của mình. Bằng cách này, bạn chứng minh rằng: Bạn là một chuyên gia, bạn tôn trọng thời gian của khách hàng, bạn đáng tin cậy bằng cách liên tục tạo ra công việc chất lượng cao và hoàn thành các dự án đúng thời hạn, bạn mở ra cánh cửa cho công việc tiếp theo và nhiều giới thiệu hơn từ khách hàng của bạn.

6. Sử dụng các trang web hàng đầu để tìm việc làm freelance

Như đã đề cập ở trên, là một người mới làm việc tự do, bạn có thể muốn bắt đầu bằng cách xem các trang web nơi bạn có thể tìm thấy công việc freelance. Dưới đây là một vài trang web hỗ trợ tìm việc freelance:

Upwork

freelance marketing strategies - Upwork

Bất kỳ người mới bắt đầu trong thế giới freelance bắt đầu bằng cách đấu thầu một dự án trên Upwork. Là trang kiếm việc freelance phổ biến nhất trên thế giới, không có gì ngạc nhiên khi có hàng triệu người đăng ký. Upwork chứa nhiều loại dự án khác nhau trên một loạt các ngành công nghiệp, làm cho nó trở thành một nơi tuyệt vời để bắt đầu cho tất cả các freelancer. Upwork cũng tự hào về nhật ký làm việc tích hợp và không gian làm việc trực tuyến, giúp bạn dễ dàng theo dõi giờ làm việc và cộng tác với khách hàng của mình. Điều quan trọng cần lưu ý là Upwork tính phí xử lý cho tất cả các khoản thanh toán được thực hiện cho các freelancer trên trang web.

Solidgigs

Nếu bạn là một freelancer mới, bạn sẽ nhanh chóng nhận ra rằng việc tìm kiếm khách hàng mới là một công việc toàn thời gian. May mắn thay, có SolidGigs. Họ hỗ trợ tìm kiếm các công việc tự do tốt nhất, và gửi chúng trực tiếp đến hộp thư đến của bạn mỗi tuần. Không còn lãng phí thời gian của bạn. Ngoài ra, họ có một thư viện tài nguyên khổng lồ (bao gồm video, kịch bản, v.v.) để giúp bạn trở thành một freelancer tốt hơn – và tất nhiên, có được nhiều việc làm hơn!

Freelancer.com

freelance marketing strategies - freelancer

Freelancer cung cấp hàng ngàn công việc tự do trên trang web của mình, giúp bạn dễ dàng tìm và đặt giá thầu cho một dự án mà bạn nghĩ sẽ phù hợp với bạn. Tuy nhiên, họ tính phí $ 0,87 đến $ 27,91 hàng tháng, tùy thuộc vào cấp độ thành viên vì vậy đây là điều cần lưu ý. Trang web này cho phép bạn giới thiệu công việc của mình dễ dàng hơn nhiều với danh mục thiết kế chi tiết mà khách hàng tiềm năng có thể dễ dàng truy cập và xem qua. Hơn nữa, Freelancer.com cho phép bạn chứng minh bạn có các kỹ năng với các kỳ thi chứng nhận và các cuộc thi dành cho freelancer khác mà bạn có thể tham gia.

Fiverr

freelance marketing strategies - fiverr

Nếu bạn thuộc tuýp người sáng tạo hơn, Fiverr có thể dành cho bạn! Hầu hết các danh sách trên trang web này là dành cho các nhà văn tự do, nhà làm phim, nhà sản xuất, nhà thiết kế, nhiếp ảnh gia và nhiều hơn nữa. Trang web này là một nền tảng trực tuyến với hơn 3 triệu việc làm được đăng mỗi năm. Và việc tìm kiếm một công việc không hề khó khăn chút nào. Tất cả những gì bạn phải làm là duyệt danh mục trang web trong các danh mục khác nhau để tìm một danh mục phù hợp với bạn. Tất cả các giao dịch bao gồm một khoản phí dịch vụ là 2 đô la cho các dự án có giá lên tới 40 đô la và 5% cho bất cứ thứ gì có giá cao hơn số tiền đó.

99Designs

freelance marketing strategies - 99designs

Nếu bạn đang tìm cách tập trung vào thiết kế, 99designs là một trang web tự do mà bạn có thể muốn xem xét. Bạn sẽ được phục vụ khách hàng và cạnh tranh với các nhà thiết kế từ hơn 192 quốc gia. Giống như Freelancer, 99designs cũng tổ chức các cuộc thi dành cho các freelancer để giúp họ chứng minh tài năng của mình, do đó giúp họ có được nhiều khách hàng hơn. Phí freelancer cho một dự án tư nhân trên 99designs là khoảng 10% tổng giá dự án.

Guru

freelance marketing strategies - guru

Guru giúp các freelancer tìm các dự án trực tuyến dựa trên kinh nghiệm của họ. Là một thành viên của Guru giúp bạn có quyền truy cập vào các loại công việc khác nhau được đăng hàng ngày. Nó cũng cung cấp một tính năng kết hợp công việc hàng ngày, đảm bảo bạn có thể nắm bắt tất cả các cơ hội tốt. Trang web cũng cung cấp các tính năng giúp quản lý tất cả các công việc và dự án của bạn nhanh chóng và dễ dàng!

7. Đi xa hơn để gây ấn tượng với khách hàng tiềm năng

Nguyên tắc này được áp dụng phổ biến trong lĩnh vực freelance, kinh doanh và thậm chí cả nghề nghiệp truyền thống. Tìm cách thể hiện chuyên môn của bạn thay vì chỉ nói. Tại sao? Bởi vì bất cứ ai cũng có thể nói rằng họ có kỹ năng, nhưng không nhiều người có thể chứng minh những kỹ năng đó ở mức độ cao. Chẳng hạn:

Nếu tôi đang nộp đơn xin một hợp đồng quản lý SEO, thay vì gửi cho người tuyển dụng liên hệ một email về kinh nghiệm trước đây của tôi. Tôi sẽ chuẩn bị một báo cáo SEO toàn diện, phác thảo những thách thức và các bước tiếp theo tiềm năng mà doanh nghiệp có thể thực hiện để đạt được mục tiêu của họ. Nguyên tắc đi xa hơn có thể được áp dụng theo một số cách. Cuối cùng, nó liên kết trở lại lý do cốt lõi mà các công ty yêu cầu rất nhiều kinh nghiệm / chuyên môn cho công việc tương đối đơn giản – họ chỉ cần biết bạn có thể thực hiện công việc. Họ không quan tâm đến bất cứ điều gì khác.

Làm thế nào để thành công trong marketing freelance?

Freelance Marketing là một nghệ thuật tốn kém. Vì vậy, bạn phải thực hiện thật chau chuốt. Thay vì nhìn mọi thứ như một freelancer điển hình (thường tính phí thấp và làm việc cực nhọc), hãy chủ động và bắt đầu tìm cách để liên tục thu hút khách hàng chất lượng cao. Sử dụng các chiến lược tiếp thị tự do này để tìm một hệ thống hoạt động. Tìm cách xây dựng uy tín của bạn và làm cho khách hàng nghĩ về bạn khi họ cần các dịch vụ bạn cung cấp. Là một freelancer, nó cũng rất dễ dàng để tạo công việc và niềm vui. Vì rất có thể bạn sẽ làm việc từ xa, nên bạn nên thiết lập ranh giới cho công việc và vui chơi.

Những ranh giới này có thể là không gian vật lý và cam kết thời gian được chỉ định cho công việc trong một ngày điển hình. Sự cân bằng là chìa khóa ở đây. Bạn muốn làm việc với những khách hàng tuyệt vời và kiếm được thu nhập cao nhưng đồng thời bạn cần thời gian nghỉ ngơi để bạn không kiệt sức. Cuối cùng, bạn phải nhớ rằng sự thành công của việc theo đuổi nghề tự do của bạn là tùy thuộc vào bạn. Vì vậy, bạn phải nghiêm túc với điều này với cùng một suy nghĩ bạn sẽ làm nếu bạn đang mở quán cà phê của riêng bạn. Hãy chuẩn bị để tạo một kế hoạch nghiêm túc dành cho 7 chiến lược tiếp thị cho công việc Freelance và nỗ lực ngay từ đầu để bạn có thể có được thành quả đầu tiên. Một khi quả bóng đang lăn, bạn sẽ có động lực bạn cần để tiếp tục và tiếp tục phát triển.

Bạn có nghĩ rằng bạn đã sẵn sàng để sử dụng 7 chiến lược tiếp thị cho công việc Freelance?

Bạn đã sẵn sàng để thực hiện 7 chiến lược tiếp thị cho công việc Freelance? Đừng lo lắng, bạn không bao giờ cảm thấy sẵn sàng 100%. Bạn chỉ cần thực hiện bước nhảy vọt và xem những gì bạn có thể xây dựng trên đường đi lên. Nếu bạn không thử, bạn sẽ không bao giờ biết những gì bạn có thể tạo ra. Hy vọng rằng những chiến lược tiếp thị tự do này đã khuyến khích bạn thực hiện bước tiếp theo.

Để kết thúc, tôi muốn đề cập rằng tất cả mọi thứ là một quá trình. Bạn sẽ phạm sai lầm trên đường đi và thậm chí đôi khi cảm thấy muốn bỏ cuộc. Nhưng nếu bạn tập trung vào việc thực hiện các bước nhỏ về phía trước mỗi ngày, bạn sẽ ngạc nhiên khi bạn nhìn lại trong một tháng và xem bạn đã đi được bao xa. Bạn đã có những kỹ năng để giúp bạn đi. Chỉ cần nhớ tiếp tục, và chẳng mấy chốc công việc khó khăn sẽ được đền đáp!

Bài viết cùng chủ đề Freelancer:

Theo Millo