Bài tập vẽ cho người mới bắt đầu sẽ giúp bạn luyện tập tay hằng ngày. Để có thể kiểm soát tốt bàn tay qua đó nét vẽ ngày càng đẹp và chính xác hơn.

Để vẽ đẹp và chính xác bạn cần phải học cách kiểm soát tốt bàn tay của mình. Điều này rất dễ hiểu, một khi bạn kiểm soát tốt bàn tay. Bạn có thể vẽ đẹp bất kỳ nhân vật hoạt hình nào mà bạn muốn.

Rất nhiều người thích vẽ nhưng lại không biết cách tập luyện và kiểm soát tốt bàn tay của mình. Nên kết quả vẽ không được như mong đợi. 

Trở lại

1. 6 bài tập vẽ cho người mới bắt đầu

Bài tập vẽ cho người mới bắt đầu

Hai Bài tập vẽ đầu tiên sẽ là về việc kiểm soát bàn tay của bạn. 2 bài tập này sẽ luyện tập cơ bắp ở vùng tay chuyên để vẽ cho bạn. Các bài tập luyện cơ như thế này thật tuyệt vời cho người mới bắt đầu.

Sau đó, bạn có thể sử dụng những bài tập này. Kể cả khi bạn ko cầm bút vẽ bạn vẫn có thể luyện tập vùng cơ quan trọng này. Hơn nữa, những bài tập này cũng là cách tuyệt vời để rèn luyện sự kiên nhẫn khi bắt đầu vẽ.

Bài tập 1: Hãy vẽ hình tròn – càng nhiều càng tốt

Vẽ các vòng tròn có kích thước khác nhau trên một tờ giấy (A4 hoặc A5). Cho đến khi đầy tờ giấy. Đảm bảo các vòng tròn không trùng lặp và chống lấn lên nhau.

Bài tập vẽ cho người mới bắt đầu

Vẽ vòng tròn hoàn toàn không phải là dễ dàng như bạn nghĩ. Lưu ý càng vẽ lâu thì tay bạn sẽ càng mỏi và vòng tròn không còn được tròn trịa. do đó bạn sẽ có Xu hướng tạo ra các vòng tròn lớn hơn? Hãy thử vẽ hình tròn theo cả hai hướng (thuận chiều kim đồng hồ và nghịch chiều kim đồng hồ) – và thực hiện vẽ càng nhiều càng tốt mỗi ngày.

Mẹo: Lắc tay khi tay bắt đầu mỏi! Đây là một cách tập luyện cho bàn tay khỏe hơn khi vẽ.

Bài tập vẽ cho người mới bắt đầu

Bài tập 2: Vẽ đường thẳng song song


Vẽ đầy một tờ giấy với các đường song song.

Bài tập vẽ cho người mới bắt đầu

Vẽ đường chéo là dễ nhất vì bàn tay chúng ta có xu hướng vẽ đường chéo nhiều hơn là vẽ đường nằm ngang hay thẳng đứng. Bạn có nhận thấy người thuận tay trái thích hướng ngược lại hơn người thuận tay phải không?

Bài tập vẽ cho người mới bắt đầu

Hãy thử vẽ các đường song song này ở các hướng khác nhau. Chúc bạn vui vẻ khi thực hiện Bài tập vẽ này.
Mẹo: Không xoay tờ giấy. Mấu chốt ở đây là rèn luyện bàn tay của bạn để cảm thấy thoải mái với mọi hướng khi vẽ.

Trở lại

3 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây