Mới đây nhất, một vài game thủ đã đặt ra câu hỏi liệu trong One Piece có những địa điểm nào được lấy cảm hứng từ các địa điểm có thật ngoài đời? “Người nghệ sĩ thường có tâm hồn nhạy cảm với thế giới xung quanh, nên cảm hứng sáng tạo của họ có thể được xây dựng dựa trên bất cứ điều gì, từ con người đến sự vật, sự việc. Rất nhiều địa danh, nhân vật trong One Piece được lấy cảm hứng từ đời thực. Đó có thể là một bộ phim mà Oda từng xem, một nhân vật mà Oda từng nghe đến, hay một vùng đất mà Oda đã từng đọc qua”. Dưới đây là 30 địa danh trong One Piece tồn tại thật ngoài đời, Việt Nam cũng có tên.

Water 7

Water 7 là địa danh hết sức quen thuộc đối với các fan One Piece. Đó là miền đất tuyệt đẹp mà nhóm Mũ Rơm đã đến để sửa chữa tàu Going Merry cũng như tìm kiếm một thợ đóng tàu mới cho băng hải tặc của mình. Nơi đây có những dòng kênh trong lòng thành phố, những cửa hàng đóng tàu tốt nhất, những kỹ sư đẳng cấp nhất và là nơi cung cấp tàu cho Chính Phủ Thế Giới. Với Water 7, những dòng kênh sẽ là những con đường, và người ta thường sử dụng những con Yagara bull làm phương tiện di chuyển.

Tác giả Oda đã thiết kế thành phố tuyệt vời này dựa trên thành phố nổi tiếng Venice, điều này đã được chính tác giả xác nhận trong SBS volume 38. Thành phố Venice (Venezia theo tiếng Italia) là thành phố ở Đông Bắc Italia, trên bờ biển Adriatique, trong vịnh Venice. Cả thành phố nằm trên 118 hòn đảo trong một vịnh kéo dài 60km, rộng 4km, và được nối với đất liền bằng những công trình nghệ thuật độc đáo. Tại đây, những con đường như những dòng kênh, và người ta cũng dùng thuyền để di chuyển.

Dressrosa và Tây Ban Nha

Trong One Piece, Dressrosa là một quốc gia ở Tân Thế Giới. Đây là một hòn đảo giàu có với lâu đài, biệt thự, cây cọ, đã được hoà bình nhờ liên minh Law-Luffy đánh bại Doflamingo và là nơi Luffy gặp lại anh trai kết nghĩa Sabo. Trong SBS One Piece vol 72, tác giả Oda đã xác nhận với độc giả rằng vùng đất Tây Ban Nha đã khơi nguồn cảm hứng cho bác sáng tạo nên vương quốc độc đáo này.

Tây Ban Nha cũng là đất nước có điệu nhảy flamenco rất đặc trưng. Trong tiếng đàn guitar réo rắt, những cô gái Tây Ban Nha xinh đẹp thả mình trong điệu múa nồng nhiệt và rực lửa, uyển chuyển trong từng tư thế cơ thể. Một trong những điểm đặc của điệu nhảy này là tiếng búng tay, vỗ tay và tiếng gõ giày trên sàn nhà theo điệu nhạc.

Và trong One Piece, cô nàng Violet cũng đã từng nhảy vũ khúc flamenco khiến Sanji mê mệt. Ở vương quốc lãng mạn này, phụ nữ vì yêu cuồng nhiệt có thể giết cả người đàn ông họ yêu. Điều này cũng đã xuất hiện trong văn học Tây Ban Nha, đặc biệt là trong thời kỳ lãng mạn đầu thế kỷ 19.

Thánh Địa Mariejois và Lâu đài Hoàng Gia Chambord ở Pháp

Lâu đài Chambord hay Lâu đài Hoàng Gia tại Chambord, được xây dựng ở Loir-et-Cher (Pháp), là một trong các lâu đài dễ nhận diện nhất trên thế giới vì phong cách kiến trúc Phục hưng Pháp rất riêng biệt của nó kết hợp các hình thức truyền thống Pháp thời trung cổ với các cấu trúc Phục hưng cổ điển.

Trong One Piece, tòa lâu đài tráng lệ này là nơi ở của hoàng gia, của Quý Tộc Thế Giới đấy! Mariejois này cũng là nơi diễn ra hội nghị Reverie nhằm thảo luận về các vấn đề quốc tế.

Đấu trường Corrida và đấu trường La Mã

Đây là nơi mọi kẻ mạnh mẽ đổ về để giành trái Mera Mera no Mi. Luffy cũng ghi danh tại giải đấu này vì không muốn bất cứ ai sở hữu được Trái Ác Quỷ của Ace. Đấu trường này nhìn bên ngoài cực kỳ giống với đấu trường La Mã.

Alabasta và Ai Cập Cổ

Alabasta là quê hương của công chúa Vivi. Vương quốc này nằm trên Đảo Cát, một hòn đảo mùa hè. Cộng đồng cho rằng có lẽ nó được lấy cảm hứng từ Ai Cập Cổ Đại nên rất nhiều nơi ở Alabasta có lối kiến trúc vùng Trung Đông.

Ngoài ra có rất nhiều các phân cảnh nhỏ trong One Piece cũng có sự tượng đồng rất lớn đối với các địa điểm, bối cảnh ngoài đời thực. Sau đây là một số hình ảnh so sánh được các game thủ Hải Tặc Bóng Đêm tổng hợp và chia sẻ.

Niger

Rothenburg ob der Tauber, Germany

Temple of Heaven, China

Bagdad Cafe, USA

Casa Mila, Spain

Shibam, Yemen

The Trulli of Alberobello, Italy

Thacher Island, USA

Taj Mahal, India

uxor Hotel and Casino, USA

Cadgwith, UK

Saint Basil’s Cathedral, Russia

Tikal, Guatemala

Temple of Edfu, Egypt

ion National Park, USA

Hiroshima Castle, Japan

Yagyu Dojo, Japan

Piazza della Signoria, Italy

Cairo, Egypt

Disneyland Toontown, Japan

Llancayo, UK

New Swanstone Castle, Germany

Tula de Allende, Mexico

Nguồn: tinanime

Đừng bỏ lỡ:

2 BÌNH LUẬN

Comments are closed.