Trong khi năm 2019 chúng ta đã thưởng thức nhiều bộ phim hoạt hình tuyệt vời, trong năm tới 2020, sẽ tiếp tục là những bộ phim hoạt hình bom tấn từ các hãng nổi tiếng Walt Disney, Sony, Warner Bros… Nói một cách đơn giản, 2020 sẽ là một năm tuyệt vời với những bộ phim hoạt hình đỉnh cao của công nghệ.

Tại thời điểm viết bài, hai bộ phim có doanh thu cao nhất trong năm là Disney The Lion King (1,65 tỷ đô la toàn cầu) và Disney-Pixar Toy Story 4 (1,07 tỷ USD). Tiếp đó là 2 bom tấn khác của Disney là Frozen 2, khi nó khởi chiếu vào tháng 11.

Điều tương tự cũng có thể nói về các hãng phim khác. Với các trường hợp ngoại lệ – như Howworks Train Your Dragon: The Hidden World của Dreamworks – các phần tiếp theo và các tác phẩm không phải của Disney đã gây thất vọng vào năm 2019. Bộ phim Lego 2: Phần thứ hai của Sony, The Angry Birds Movie 2, và Illumination The Secret Life of Thú cưng 2 cũng có doanh thu không được như mong đợi.

Năm 2020 là năm của sự lạc quan, Disney và Pixar sẽ thay đổi chiến thuật và sản xuất ba bộ phim giữa họ và Sony Pictures Animation cũng có ba bản phim của riêng mình. Nhiều hơn nữa sẽ đến từ các nhà cung cấp dịch vụ phim – cụ thể là Netflix, sẽ phát hành các bộ phim hoạt hình tự sản xuất thứ hai và thứ ba (cả ý tưởng ban đầu) và Apple cũng sẽ tham gia.
Lặn vào danh sách dưới đây. Và hãy nhớ: ngày phát hành và các sự kiện khác có thể thay đổi.

OnWard

Giám đốc: Dan Scanlon
Xưởng sản xuất: Disney-Pixar (Hoa Kỳ)
Nhà phân phối của Hoa Kỳ: Walt Disney Studios
Ngày phát hành: ngày 6 tháng 3 năm 2020

Khi Pete Docter thay thế John Lasseter làm giám đốc sáng tạo của Pixar và năm ngoái, có thông tin rằng ông ấy đã chuyển sự tập trung của studio về các tác phẩm kinh điển. Onward là bộ phim đầu tiên thực hiện cam kết đó. Câu chuyện tuyệt vời kể về cuộc phiêu lưu của hai anh em yêu tinh có cha qua đời khi họ còn quá nhỏ để tưởng nhớ về ông. Đó là một dự án cho Scanlon, người đã mất cha mình từ nhỏ. Đạo diễn đang tái hợp với nhà sản xuất Kori Rae, người mà ông đã làm việc tại Monster University.

Trolls Word Tour

Giám đốc: Walt Dohrn, David P. Smith
Xưởng sản xuất: Dreamworks Animation (Hoa Kỳ)
Nhà phân phối của Hoa Kỳ: Universal Pictures
Ngày phát hành: 17 tháng 4 năm 2020

Trong khi các đối thủ của Dreamwork là Pixar và Disney Animation trở lại với các câu chuyện kinh điển, Dreamworks đang chọn chiến thuật an toàn ở năm 2020 với một vài phần tiếp theo của loạt phim ăn khách. Đầu tiên là Trolls hài kịch âm nhạc tiếp theo năm 2016, được phát hành lần lượt dựa trên dòng đồ chơi búp bê Troll. Bộ phim mở rộng vũ trụ gốc ban đầu bằng cách giới thiệu các bộ tộc Troll mới, mỗi bộ tộc dành cho một thể loại âm nhạc cụ thể. Dàn diễn viên lồng tiếng là một người có tài năng âm nhạc như: Mary J. Blige, George Clinton, Anderson Paak, Kelly Clarkson, J Balvin, Ester Dean, Anthony Ramos, Kenan Thompson, Jamie Dornan, Gustavo Dudamel.

Scoob!

Giám đốc: Tony Cervone
Xưởng sản xuất: Warner Animation Group (Hoa Kỳ), reel FX (Hoa Kỳ / Canada)
Nhà phân phối của Hoa Kỳ: Warner Bros.
Ngày phát hành: 15 tháng 5 năm 2020

Trong nhiều năm, việc khởi động lại thương hiệu Scooby-Doo này là một động thái mạo hiểm, như hành động làm mới thương hiệu Sonic với đoạn giới thiệu về Sonic the Hedgeoose đã nhắc nhở chúng tôi. Rất may, đạo diễn là Tony Cervone, một cựu đạo diễn của Warner Bros Animation, người đã điều chỉnh bản cập nhật này theo hướng trực quan nhưng hiện đại. Bộ phim tạo ra một câu chuyện kinh điển cho Great Dane, đồng thời tăng cường các cuộc phiêu lưu sử thi mà mà đưa khán giả đến bốn góc của địa cầu.

The Spongebob Movie: It’s a Wonderful Sponge

Giám đốc: Tim Hill
Xưởng sản xuất: Paramount Animation (Hoa Kỳ), Mikros Animation (Canada)
Nhà phân phối của Hoa Kỳ: Hình ảnh Paramount
Ngày phát hành: 22 tháng 5 năm 2020

Sau khi Wonder Park thành công vang dội, Paramount Animation đã công bố một linh vật mới và một kế hoạch táo bạo để phát hành hai bộ phim mỗi năm, bắt đầu từ năm 2020. Đầu tiên là The Spongebob Movie: It’s a Wonderful Sponge thứ ba cho đến nay, và lần đầu tiên có đầy đủ của nhân vật Giống như Scoob! (xem ở trên), nó sẽ là một câu chuyện kinh điển cho nhân vật tiêu với tính cách ngớ ngẩn, đồng thời bày tỏ lòng tôn kính đối với tác phẩm kinh điển của Frank Capra, đó là một cuộc sống tuyệt vời. Bộ phim sẽ có những cảnh lai ghép trong đó các nhân vật bước vào thế giới sống động.

Willoughbys


Giám đốc: Kris Pearn
Xưởng sản xuất: Hoạt hình Bron (Canada)
Nhà phân phối của Hoa Kỳ: Netflix
Ngày phát hành: Mùa xuân 2020

Được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của Lois Lowry, bộ phim hài gia đình này tập trung vào bốn đứa trẻ Willoughby tinh nghịch, người quyết định tự mồ côi bằng cách đưa cha mẹ đi trên một hành trình nguy hiểm. Bộ phim được viết và đạo diễn bởi Pearn (Cloudy with a Chance of Meatballs 2), người mà nhằm mục đích tạo ra một cái nhìn CG cách điệu cho sản xuất. Bộ phim có giọng nói của Maya Rudolph và Ricky Gervais (người cũng đang điều hành sản xuất).

Soul

Giám đốc: Pete Docter
Xưởng sản xuất: Disney-Pixar (Hoa Kỳ)
Nhà phân phối của Hoa Kỳ: Walt Disney Studios
Ngày phát hành: 19 tháng 6 năm 2020

Bộ phim thứ hai của Pixar năm 2020 (sau Onward – xem ở trên) được chỉ đạo bởi chính giám đốc sáng tạo của studio. Hiện tại chi tiết về bộ phim vẫn còn đang được giữ kính: dòng nhật ký mô tả câu chuyện khi một hành trình từ đường phố của thành phố New York đến cõi vũ trụ để khám phá câu trả lời cho những câu hỏi quan trọng nhất trong cuộc sống. Từ trước đến nay, Pix Docter đã có mặt tại Pixar. Câu chuyện, và anh ấy đã tham gia với nhiều bộ phim chính của hãng. Soul sẽ là bộ phim thứ tư của anh ấy với tư cách là giám đốc, sau Monsters, Inc., Up và Inside Out.

Minions: The Rise of Gru


Giám đốc: Kyle Balda, Brad Abledon
Xưởng sản xuất: Illumination Entertainment (Hoa Kỳ), Illumination Mac Guff (Pháp)
Nhà phân phối của Hoa Kỳ: Universal Pictures
Ngày phát hành: ngày 3 tháng 7 năm 2020

Phần tiếp theo của 2015 Minions, được phát hành lần lượt từ các bộ phim Despossible Me, Minions: The Rise of Gru hầu như không còn nguyên bản. Người ta biết rất ít về phần tiếp theo này, mặc dù tiêu đề gợi ý về câu chuyện gốc cho Gru, nhân vật phản diện (do Steve Carell lồng tiếng), người đóng vai trò là thủ lĩnh của Minions.

Bob Burg Burgers: The Movie


Giám đốc: Không báo trước
Xưởng sản xuất: Fox Animation Studios (Hoa Kỳ), Bento Box Entertainment (Hoa Kỳ)
Nhà phân phối của Hoa Kỳ: Walt Disney Studios
Ngày phát hành: 17 tháng 7 năm 2020

Gia đình Belcher đang hướng đến màn ảnh rộng. Hiện đang ở mùa thứ mười trên truyền hình và đã phát triển một xu hướng làm phim chi tiết và kỹ càng, các nhân vật trong loạt phim Loren Bouchard sẽ cố gắng làm hài lòng khán giả xem phim. Bên cạnh không có gì được tiết lộ về bộ phim, nhưng Bouchard đã nói rằng bộ phim sẽ sẽ giải thích hết những khúc mắc mà người hâm mộ của chương trình đã từng có.

Rumble


Giám đốc: Hamish Grret
Xưởng sản xuất: Paramount Animation (Hoa Kỳ), reel FX (Hoa Kỳ / Canada)
Nhà phân phối của Hoa Kỳ: Hình ảnh Paramount
Ngày phát hành: 31 tháng 7 năm 2020 29 tháng 1 năm 2021

Trong một thế giới nơi quái vật được thuần hóa và con người khiến chúng phải chiến đấu, Winnie quyết định đi theo bước chân của cha cô và trở thành một huấn luyện viên. Vấn đề: quái vật của cô không phải là một chiến binh ngoài tự nhiên. Dựa trên tiểu thuyết đồ họa Monster on the Hill của Rob Harrell, bộ phim sẽ có những tài năng về giọng hát của các ngôi sao WWE Becky Lynch và Roman Reigns; công ty đô vật chuyên nghiệp đã hợp tác với Paramount để sản xuất bộ phim.

The Mitchells Vs. The Machines


Giám đốc: Mike Rianda
Xưởng sản xuất: Sony Pictures Animation (Hoa Kỳ), Sony Pictures Imageworks (Hoa Kỳ / Canada)
Nhà phân phối của Hoa Kỳ: Columbia Pictures
Ngày phát hành: 18 tháng 9 năm 2020

Vào tháng 1, đây là bộ phim đầu tiên trong số hai phim Sony Pictures Animation dựa trên những câu chuyện gốc dự kiến cho năm tới. Bộ phim hài khoa học viễn tưởng hình dung một thế giới trong đó công nghệ đột nhiên thay đổi nhân loại, làm gián đoạn một chuyến đi đường của một gia đình. Rianda, giám đốc sáng tạo trên Gravity Falls, lần đầu tiên chỉ đạo bộ phim. Chris Miller và Phil Lord (Bộ phim Lego, Spider-Man: Into the Spider-Verse) giữ vai trò sản xuất.

Vivo


Giám đốc: Kirk DeMicco
Xưởng sản xuất: Sony Pictures Animation (Hoa Kỳ), Sony Pictures Imageworks (Hoa Kỳ / Canada)
Nhà phân phối của Hoa Kỳ: Sony Pictures Phát hành
Ngày phát hành: ngày 6 tháng 11 năm 2020 ngày 16 tháng 4 năm 2021

Bộ phim thứ hai của SPA cũng là sản phẩm âm nhạc đầu tiên của hãng. Bộ phim kể về một chú khỉ capuchin đi từ Cuba đến Miami để trở thành một ngôi sao của sân khấu. The ace up it: 11 bài hát mới của Lin-Manuel Miranda, người đã phát triển dự án từ trước khi anh ấy nổi tiếng với Hamilton. DeMicco, người điều khiển The Croods, đang chỉ đạo.

Raya and the Last Dragon


Giám đốc: Paul Briggs, Trưởng khoa Wellins
Xưởng sản xuất: Walt Disney Animation Studios (Hoa Kỳ)
Nhà phân phối của Hoa Kỳ: Walt Disney Studios
Ngày phát hành: 25/11/2020

Giống như hãng phim chị em Pixar, Disney Animation đã sắp xếp một bộ phim kinh điển cho năm 2020 sau các phần tiếp theo trở lại. Raya and the Last Dragon là một thiên anh hùng ca lấy bối cảnh ở vương quốc huyền diệu Lumandra, vùng đất có một nền văn minh cổ đại – và những con rồng – tác động đến các nền văn hóa của Đông Nam Á. Bộ phim được viết bởi Adele Lim, một trong những người sáng tạo đằng sau bộ phim hài Crazy Rich Asians. Ngôi sao Cassie Steele và Awkwafina.

Wolfwalkers

Giám đốc: Tomm Moore, Ross Stewart
Xưởng sản xuất: Cartoon Saloon (Ireland), Melusine Productions (Luxembourg)
Nhà phân phối của Hoa Kỳ: Apple
Ngày phát hành: Mùa thu 2020

Apple đang thông báo về việc tham gia vào thị trường phim hoạt hình với bộ phim này, tác phẩm mới nhất của hãng phim hoạt hình nổi tiếng Cartoon Saloon (Bài hát của biển, The Breadwinner). Gã khổng lồ công nghệ đã chọn bản quyền cho bộ phim vào năm ngoái, trước khi ra mắt dịch vụ phát trực tuyến Apple TV+ vào tháng 11 này. Bộ phim kể câu chuyện về một thợ săn học việc trẻ tuổi đến Ireland cùng cha cô để quét sạch bầy sói cuối cùng. Moore và Stewart, người đã làm việc cùng nhau trong The Secret of Kells được đề cử giải Oscar, đã phát triển một phong cách hoạt hình 2d nổi bật, chuyển đổi giữa thẩm mỹ khắc gỗ.

The Croods 2


Giám đốc: Joel Crawford
Xưởng sản xuất: Dreamworks Animation (Hoa Kỳ)
Nhà phân phối của Hoa Kỳ: Universal Pictures
Ngày phát hành: 23/12/2020

Phần tiếp theo bị trì hoãn nhiều lần này, Dreamworks Lần thứ hai trong năm (sau Trolls World Tour – xem ở trên), mang lại cho gia tộc thượng cổ đã lần đầu ra mắt vào 2013. Nhật ký rất đơn giản: Những người Crood phải đối mặt với mối đe dọa lớn nhất của họ kể từ khi rời khỏi hang động: một gia tộc khác.