Trang chủThiết Kế và Xuất Bản10 bước để trở thành nhà thiết kế tự do thành công...

Related Posts

Featured Artist

Đặt vẽ tranh Chibi Anime

Biến bạn thành nhân vật hoạt hình Chibi

Chào bạn, có phải bạn đang tìm kiếm một họa sĩ chuyên vẽ hoạt hình Chibi và bạn thắc mắc mình sẽ trông như thế nào nếu là một nhân vật hoạt hình Chibi. Hãy liên hệ với họa sĩ Chibi Anh Tú nhé. Bạn sẽ trở thành một nhân vật hoạt hình chibi vô cùng dễ thương và xinh xắn. Liên hệ họa sĩ Chibi Anh Tú: 0358.345.985

10 bước để trở thành nhà thiết kế tự do thành công (mới nhất)

Trở thành một nhà thiết kế tự do không phải là một nhiệm vụ dễ dàng — nhưng nó hoàn toàn xứng đáng với nỗ lực của bạn. Tất nhiên, bạn có thể chỉ ngồi trên bàn làm việc, ghét công việc hiện tại của mình mãi mãi. Hoặc, bạn có thể thực hiện lời khuyên của tôi dưới đây và học cách trở thành một nhà thiết kế đồ họa tự do. Là một nhà thiết kế tự do, làm việc với các dự án mà bạn quan tâm, xác định lịch trình của riêng bạn, Là ông chủ của chính bạn.

Rèn luyện sẽ tốt đẹp hơn

Vì vậy, nếu bạn đã sẵn sàng tham gia cùng hàng nghìn độc giả mà chúng tôi đã giúp hướng dẫn cách trở thành nhà thiết kế đồ họa tự do thành công, hãy tiếp tục đọc vì bài viết này là dành cho bạn!

Tất nhiên, tất cả điều này giả định rằng bạn có một số loại nền tảng về thiết kế. Mặc dù tôi ước chúng tôi có thể dạy bạn cách trở thành nhà thiết kế đồ họa chỉ trong một bài báo, nhưng tôi e rằng mình không thể.

Bài viết này tập trung vào những gì cần thiết để trở thành một freelancer trong lĩnh vực thiết kế.

Nếu bạn chưa phải là nhà thiết kế, việc trở thành một freelancer đồ họa sẽ mất nhiều thời gian hơn vì trước tiên bạn phải tự học nghề, sau đó bạn có thể học cách bắt đầu kinh doanh thiết kế đồ họa.

Nếu bạn chưa đến trường để học thiết kế hoặc chưa từng làm bất kỳ công việc thiết kế đồ họa nào, bạn có thể cố gắng tự học bằng cách đăng ký các khóa học thiết kế trên các trang web như Udemy hoặc bạn có thể khám phá các môn dạy thiết kế truyền thống.

Bài viết này sẽ tập trung vào việc trở thành một nhà thiết kế đồ họa tự do – với trọng tâm là khía cạnh kinh doanh tự do.

Hãy hít thở sâu vào!

1. Tìm khách hàng đầu tiên của bạn (nhanh)

Nếu bạn muốn học cách trở thành một nhà thiết kế đồ họa tự do thực sự đủ nuôi sống bản thân — thay vì quay lại công việc hàng ngày — thì nhiệm vụ quan trọng nhất hiện nay là kiếm được những khách hàng đầu tiên của bạn.

Tại sao? Nếu bạn không có khách hàng, bạn không có cơ hội kinh doanh. Và nếu bạn không có cơ hội kinh doanh, bạn sẽ không trở thành một nhà thiết kế đồ họa tự do. Bạn chỉ là một người có sở thích thiết kế.

Quá nhiều nhà thiết kế freelancer lãng phí thời gian xây dựng danh mục đầu tư, đặt tên doanh nghiệp, thiết kế tờ rơi và thực hiện các công việc khác mà cuối cùng sẽ không giúp bạn trở thành nhà thiết kế đồ họa tự do.

Việc có được những khách hàng thiết kế đồ họa tự do đầu tiên của bạn sẽ mang lại cho bạn sự tự tin, động lực và sức hút để từ đó bạn có thể trở thành một nhà thiết kế tự do nhanh chóng hơn.

Có một số cách mà một nhà freelancer đồ họa tự do có thể tìm thấy khách hàng đầu tiên của họ, nhưng sau hơn một thập kỷ làm việc với các nhà thiết kế thường xuyên, đây là hai cách nhanh nhất (và hiệu quả nhất) của tôi mà một nhà thiết kế tự do có thể tìm thấy khách hàng:

A. Tìm kiếm công việc thiết kế trên các trang freelancer

Có hàng trăm trang web việc làm tự do trên mạng, nơi bạn có thể tìm thấy công việc thiết kế tự do. (Đây là danh sách hiện tại của chúng tôi về những cái tốt nhất.)

Tìm được một vài công việc có thù lao thấp sẽ giúp bạn bắt đầu con đường trở thành một nhà thiết kế đồ họa tự do. Các trang web như Fiverr sẽ cung cấp một số công việc nhanh chóng với mức trả thấp (mặc dù không phải là một chiến lược dài hạn tuyệt vời) và tìm thêm các trang web như Upwork sẽ giúp bạn ổn định thu nhập hơn một chút.

Nếu bạn đang tìm cách trở thành một nhà thiết kế đồ họa tự do trong khi làm một công việc hàng ngày, bạn có thể muốn tiết kiệm thời gian bằng cách đầu tư vào một thứ gì đó như SolidGigs, nơi họ sẽ làm công việc săn tìm khách hàng cho bạn.

Khai thác vào mạng xã hội cá nhân của bạn

Nếu bạn đã làm công việc bàn giấy được một thời gian hoặc bạn là sinh viên được vài năm, bạn có thể có một mạng lưới quan hệ tốt. Đó là điều bạn có thể (lịch sự) khai thác để giúp bạn trở thành nhà thiết kế đồ họa tự do.

Thay vì ném các bài đăng trên mạng xã hội vào khoảng trống, hãy suy nghĩ một cách có chiến lược thông qua bạn bè hoặc người thân mà bạn có mà có thể biết ai đó đang cần một nhà thiết kế đồ họa tự do.

Kết nối với họ bằng cách sử dụng email tiếp cận được cá nhân hóa, tùy chỉnh và yêu cầu họ bắt đầu đưa những cảm nhận ra khỏi đó. Bạn sẽ ngạc nhiên về những gì họ phản hồi về bạn.

2. Thương hiệu bản thân và đặt tên cho doanh nghiệp của bạn

Khi bạn đã có một vài khách hàng, bạn có thể bắt đầu suy nghĩ về các yếu tố khác của cách trở thành một nhà thiết kế đồ họa tự do.

Đầu tiên, là suy nghĩ về cách bạn sẽ xây dựng thương hiệu và đặt tên cho chính mình. Đây là điều quan trọng cần giải quyết từ khá sớm bởi vì, đối với hầu hết các nhà thiết kế đồ họa tự do, thông tin truyền miệng cực kỳ quan trọng.

Nhiều dịch giả tự do tranh luận về việc bạn nên sử dụng tên riêng của mình hay tên doanh nghiệp. Nếu mục tiêu của bạn khi trở thành một nhà thiết kế đồ họa tự do là mãi mãi chỉ là doanh nghiệp của một người, thì hãy sử dụng tên riêng của bạn làm tên công ty.

Nhưng nếu bạn muốn phát triển công việc kinh doanh tự do của mình trở nên lớn mạnh hơn chỉ riêng mình, bạn có thể cân nhắc việc đặt tên cho công việc kinh doanh thiết kế của mình.

Nếu bạn cần thêm trợ giúp để tìm ra tên doanh nghiệp phù hợp, bạn cũng có thể muốn xem sổ làm việc tạo tên doanh nghiệp của chúng tôi tại đây.

3. Xây dựng một thư viện tác phẩm khả thi tối thiểu

Bạn sẽ không tin vào số lượng nhà thiết kế đồ họa tự do mà tôi làm việc cùng hàng ngày nói với tôi rằng họ chưa sẵn sàng để bắt đầu tiếp thị doanh nghiệp của mình vì thư viện tác phẩm của họ vẫn chưa hoàn thành.

Thật là một sự lãng phí đáng buồn.

Để tránh số phận tương tự và nắm vững cách trở thành một nhà thiết kế đồ họa tự do, người thực sự có được khách hàng và phát triển doanh nghiệp của họ, đây là lời khuyên của tôi:

Xây dựng một thư viện tác phẩm khả thi tối thiểu.

Ý tôi là gì khi nói “khả thi tối thiểu”? Đó là một cụm từ bị đánh cắp khỏi thế giới khởi nghiệp công nghệ, về cơ bản có nghĩa là bạn trả lời câu hỏi “điều gì ít nhất tôi có thể làm để chứng minh phong cách của tôi và làm hài lòng khách hàng của tôi?”

Nếu bạn nghiêm túc về việc học cách trở thành một nhà thiết kế đồ họa tự do, bạn nên xây dựng một thư viện tác phẩm nhỏ (thậm chí có thể chỉ là một trang) chỉ nêu bật công việc tốt nhất của bạn và khuyến khích khách truy cập thuê bạn.

Tôi đã viết nhiều về chủ đề danh mục đầu tư khả thi tối thiểu cho các nhà thiết kế tự do. Phần chuyên sâu nhất (và hữu ích nhất, theo ý kiến ​​của tôi) là phần này

4. Làm vượt lên trên sự mong đợi cho những khách hàng đầu tiên của bạn

Bước quan trọng tiếp theo trong hành trình học cách trở thành một nhà thiết kế đồ họa tự do là làm cho khách hàng hiện tại của bạn rất hài lòng.

Không thành vấn đề nếu bạn tìm thấy khách hàng đầu tiên của mình thông qua mạng cá nhân của bạn hoặc thông qua các trang web làm việc tự do, trong cả hai trường hợp, mỗi khách hàng đều có cơ hội làm việc nhiều hơn.

Những lợi ích mà các nhà thiết kế đồ họa tự do thực hiện vượt lên trên sự mong đợi với khách hàng:

Họ sẽ tiếp tục thuê bạn cho những dự án tiếp theo

Nếu bạn làm tốt công việc lần đầu tiên (thực sự là tốt), khách hàng của bạn có nhiều khả năng sẽ thuê bạn lần thứ hai. Bạn thậm chí có thể chuyển đổi khách hàng một lần của mình thành doanh thu thường xuyên, định kỳ.

Khách hàng sẽ giới thiệu bạn cho những người bạn của họ

Việc làm vượt lên trên sự mong đợi cho một khách hàng không chỉ tác động đến khối lượng công việc thiết kế đồ họa tự do mà bạn nhận được mà còn ảnh hưởng đến khả năng nhận được giới thiệu từ khách hàng đó trong tương lai.

5. Đề xuất thiết kế, lập hóa đơn và thủ tục giấy tờ

Tuy nhiên, học cách trở thành một nhà thiết kế đồ họa tự do không chỉ là để có được khách hàng và thực hiện công việc sáng tạo.

Là một nhà thiết kế tự do, bạn cũng sẽ cần điều hành công việc kinh doanh thiết kế của mình.

Điều đó có nghĩa là học cách viết hóa đơn, gửi đề xuất cho khách hàng của bạn, làm việc với các hợp đồng đôi khi và nhiều hơn thế nữa.

Mặc dù bạn có thể thực hiện mức tối thiểu (Google Documents hoặc tương tự) khi lần đầu tiên bắt đầu, tôi khuyên bạn nên nhanh chóng tìm một số loại phần mềm lập hóa đơn cho freelancer mà bạn có thể sử dụng để giúp cuộc sống của mình dễ dàng hơn.

Ví dụ: một lựa chọn tuyệt vời đó là phần mềm Bonsai, miễn phí 100% để dùng thử và có giao diện dễ dùng với một bộ tùy chọn tuyệt vời để quản lý toàn bộ hoạt động kinh doanh tự do của bạn.

Một đề xuất khác, Freshbooks, không chỉ giúp bạn tạo hóa đơn chuyên nghiệp trong vòng chưa đầy 30 giây, mà còn tự động theo dõi bất kỳ khách hàng nào quên thanh toán hóa đơn của họ.

Nếu bạn muốn thử một cái gì đó khác, Quickbooks là một lựa chọn thay thế khá tốt cho Freshbooks và Bonsai.

6. Đừng kén chọn khách hàng tại thời điểm này (điều đó sẽ xảy ra sau)

Tôi sẽ giả định rằng vì bạn có thể đang tìm kiếm cách trở thành một nhà thiết kế đồ họa tự do nên bạn đã đọc rất nhiều lời khuyên từ các chuyên gia khác nhau.

Và điều mà nhiều nhà thiết kế chuyên nghiệp sẽ nói với bạn về việc trở thành một freelancer thiết kế là đừng bao giờ thỏa hiệp và luôn kén chọn đối tượng khách hàng mà bạn đảm nhận.

Nếu bạn đã là một nhà thiết kế đồ họa tự do trong nhiều năm, thì lời khuyên này rất hợp lý (đó là lý do tại sao hầu hết các “chuyên gia” đều khuyên bạn nên sử dụng). Nhưng nếu bạn mới bắt đầu và đang cố gắng tìm cách trở thành một nhà thiết kế đồ họa tự do, thì lời khuyên này là thiếu sót.

Nó có thể có nghĩa là dấu chấm hết.

Trong bước 1, tôi đã khuyến khích bạn tìm kiếm những khách hàng đầu tiên của mình một cách nhanh chóng — mang lại cho bạn sự tự tin, một chút tiền mặt và một chỗ đứng tốt để bạn có thể trở thành một nhà thiết kế đồ họa tự do.

Lời khuyên này cũng tương tự.

Nếu bạn từ chối quá nhiều công việc thiết kế tự do chỉ vì họ không trả đủ hoặc vì bạn không thích loại dự án mà họ gửi cho bạn, bạn có nguy cơ tự bó buộc mình rất lâu trước khi bạn thực sự trở thành một nhà thiết kế tự do.

Không bao giờ thỏa hiệp mà vi phạm đạo đức của bạn. Nhưng hãy hiểu rằng kinh doanh là kinh doanh. Và điều này cũng tương tự khi bạn đang làm việc để trở thành một nhà thiết kế tự do.

Nếu bạn là người mới, thị trường chưa sẵn sàng trả cho bạn mức giá của một chuyên gia.

Nếu bạn không có nhiều tác phẩm hoặc lời chứng thực, thị trường chưa sẵn sàng thuê bạn ngay.

Bạn sẽ phải làm việc nhiều hơn một chút cho nó. Và, có lẽ quan trọng hơn, bạn sẽ phải bớt kén chọn hơn so với sau này trong sự nghiệp thiết kế tự do của mình.

7. Xây dựng quan hệ của bạn và sử dụng nó

Ở bước 1, tôi đã khuyến khích bạn truy cập vào mạng cá nhân của mình để tìm khách hàng. Tuy nhiên, khi bạn đã sử dụng quan hệ hiện tại của mình, bạn sẽ thấy mình cần phải phát triển mạng quan hệ đó để tiếp tục tìm công việc mới.

Một phần của việc học cách trở thành nhà thiết kế đồ họa tự do bao gồm học cách làm việc với mọi người, gặp gỡ những người mới và cung cấp giá trị cho mọi người.

Chúng tôi đã xuất bản nhiều tài nguyên tuyệt vời ở đây trên blog để giúp bạn kết nối mạng (đặc biệt nếu bạn sống nội tâm hơn và ghét kết nối xã hội).

Đầu tiên, có 10 mẹo Kết nối mạng của Kristin sẽ giúp doanh nghiệp của bạn phát triển nhanh chóng. Bạn nhất định tìm thấy một vài ý tưởng ở đó.

Sau đó, có người bạn của tôi, David, người đã xây dựng thành công hai công việc kinh doanh thiết kế từ đầu. Kỹ thuật mạng mới của anh ấy thực sự thu hút được khách hàng nhất định sẽ giúp đỡ được bạn.

Sự thật là, trên hành trình trở thành một nhà thiết kế tự do, hầu như không có gì có giá trị hơn mạng lưới quan hệ của bạn — bao gồm khách hàng, khách hàng tiềm năng, khách hàng cũ, người quen, đồng nghiệp cũ, gia đình và nhiều hơn nữa.

Chưa kể, một tác dụng phụ của việc xây dựng mạng lưới? Nó làm cho việc làm tự do bớt cô đơn hơn rất nhiều.

8. Luôn tìm kiếm khách hàng mới

Bạn có biết một trong những lời phàn nàn lớn nhất mà tôi nghe được về việc trở thành một nhà thiết kế tự do không?

Khách hàng không đều

Đó là mối quan tâm chung của các nhà thiết kế tự do. Về cơ bản, đó là thách thức khi có nhiều việc trong tháng này và gần như không có việc trong tháng tới.

Và nó xảy ra quá thường xuyên đối với những người đang cố gắng học cách trở thành một nhà thiết kế đồ họa tự do xem đó là một việc bình thường.

Làm thế nào bạn có thể không bị tình trạng này của nghề thiết kế tự do?

Luôn luôn tìm kiếm khách hàng mới.

Cho dù bạn phải làm thêm bao nhiêu công việc; bất kể bạn hiện có bao nhiêu dự án khách hàng; bất kể bạn cảm thấy mệt như thế nào; luôn dành thời gian để tìm khách hàng mới.

Dành một số giờ nhất định mỗi tuần cho các hoạt động tiếp cận khách hàng như gửi email, lướtt mạng hoặc SEO.

Tất nhiên, nếu bạn hoàn toàn bị sa lầy, tôi khuyên bạn nên tự động hóa các hoạt động tìm kiếm khách hàng của mình bằng cách đăng ký các dịch vụ miễn phí như Google Alerts hoặc trả một khoản phí nhỏ cho các dịch vụ như SolidGigs.

9. Nhận thanh toán đúng hạn

Sự thật đáng buồn khi trở thành một nhà thiết kế đồ họa tự do là nếu bạn không được trả tiền, bạn sẽ không tồn tại được lâu.

Vì vậy, một nhiệm vụ tối quan trọng khi học cách trở thành một freelancer là thu các khoản thanh toán của bạn đúng hạn.

Lúc đầu, bạn có thể cảm thấy hơi lúng túng hoặc khó xử khi yêu cầu khách hàng thanh toán. Nhưng cũng không nên như vậy. Được trả tiền chỉ là một phần của hoạt động kinh doanh.

Các công cụ như Freshbooks không chỉ có thể gửi hóa đơn mà còn thu thập các khoản thanh toán, nhắc nhở khách hàng hóa đơn đến hạn thanh toán, nhắc lại khi họ quên thanh toán và lấy thẻ tín dụng ngay trên hóa đơn.

Về cơ bản, khi bạn đã trở thành một freelancer có uy tín, bạn có thể muốn xem xét áp dụng các khoản chiết khấu nhỏ cho việc thanh toán hóa đơn sớm hoặc hình phạt nếu thanh toán hóa đơn muộn.

10. Nhận giới thiệu mỗi khi bạn có cơ hội

Một số nhà thiết kế tự do hạnh phúc nhất mà tôi đã tương tác khai thác hầu hết công việc kinh doanh của họ thông qua tiếp thị truyền miệng.

Không có chiến dịch quảng cáo đắt tiền. Không cần quảng cáo trên mạng liên tục. Không làm phiền các doanh nghiệp địa phương trong một buổi gặp mặt và chào hỏi.

Nhưng việc tự động quảng cáo truyền miệng có thể khó khăn ngay từ đầu trong hành trình học cách trở thành một nhà thiết kế đồ họa tự do của bạn.

Có nghĩa là bạn sẽ phải xây dựng nó.

Bắt đầu bằng cách yêu cầu giới thiệu từ khách hàng hiện tại của bạn. Mỗi khi bạn có tương tác đặc biệt tích cực với khách hàng, hãy hỏi họ xem họ có biết ai khác có thể được lợi từ việc thuê một nhà thiết kế đồ họa tự do hay không.

Mỗi lần bạn giao một dự án đúng hạn (và làm vượt lên sự mong đợi, hãy nhớ chứ?) Là thời điểm lý tưởng để hỏi xem họ có bạn bè, người quen, đồng nghiệp hoặc đồng nghiệp nào có thể muốn làm việc với bạn không.

Nếu bạn cần thêm trợ giúp, tập lệnh email nhận giới thiệu này có thể hữu ích.

Sau khi bạn thực hiện đủ công việc chất lượng cho đủ người, các lượt giới thiệu sẽ trở nên dày đặc hơn một chút. Nhưng cho đến lúc đó, điều đó xảy ra là tùy thuộc vào bạn.

Bạn đang trên con đường trở thành một nhà thiết kế đồ họa tự do

Đó là tất cả những gì tôi có cho bạn hôm nay! Nhưng đó là lời khuyên tốt nhất, chân thành nhất và đã được kiểm chứng của tôi để học cách trở thành một nhà thiết kế tự do như bạn mong muốn.

Nó sẽ không xảy ra trong một sớm một chiều. Nó sẽ không dễ dàng hơn là ở lại công việc hàng ngày của bạn.

Nhưng nếu bạn muốn, bạn có thể làm được. Và hy vọng bài viết hôm nay sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn.

Theo millo.co